Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
 . Vi Tính
 . Điện Thoại
 . Ô Tô - Xe Máy
Thể Thao
Pháp Luật
Xã Hội
Sức Khỏe
 . Vi Tính
 . Điện Thoại
 . Ô Tô - Xe Máy
Giải Trí
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<December 2008>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1  2  3  4 5 6
 7 8 9 10 11 12 13
 14 15 16 17 18 19 20
 21 22 23 24 25 26 27
 28 29 30 31
 
Sức Khỏe

Tìm thấy melamine trong kẹo chocolate

Phát ngôn viên của Cadbury, một trong những hãng kẹo lớn nhất thế giới, thừa nhận rằng kẹo chocolate mà hãng sản xuất tại Trung Quốc chứa hóa chất gây sỏi thận.
> Các nước đồng loạt phản ứng trước vụ khủng hoảng sữa / Những diễn biến chính trong vụ bê bối sữa độc

Nhà quản lý này, yêu cầu được giấu tên, cho biết, các thử nghiệm ban đầu phát hiện melamine trong kẹo, nhưng chưa xác định được hàm lượng. Ông khẳng định chỉ có những lô hàng được xuất xưởng từ một nhà máy tại Bắc Kinh nhiễm melamine, còn kẹo được sản xuất tại Anh và những nơi khác vẫn an toàn.

Trước đó, Cadbury đã ra lệnh thu hồi 11 sản phẩm kẹo chocolate tại Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan và Australia do lo ngại chúng nhiễm melamine.

Một thanh kẹo chocolate của hãng Cadbury.
Một thanh kẹo chocolate của hãng Cadbury. Ảnh: threeboxes.com.au.

Vụ bê bối sữa độc vẫn tiếp tục lan rộng. Tại Jakarta, Cơ quan Giám sát lương thực và dược phẩm tuyên bố họ đã phát hiện melamine trong các sản phẩm bánh quy và chocolate do Kraft Foods và Mars - hai tập đoàn sản xuất bánh kẹo lớn trên thế giới có trụ sở ở Bắc Mỹ - sản xuất tại Trung Quốc.

Hai công ty cho biết, họ đang điều tra vụ việc. Trước đó, các xét nghiệm cho thấy những sản phẩm của hai nhà sản xuất này không chứa hóa chất độc. Một số tờ báo cho rằng các sản phẩm nhiễm melamine - trong đó có bánh xốp Oreo, kẹo chocolate sữa M & M và kẹo thanh Snicker - là hàng giả.

Cadbury, Kraft Foods và Mars là ba nhà sản xuất bánh kẹo lớn trên thế giới. Cadbury hiện chiếm khoảng 10% thị phần bánh kẹo toàn cầu. Kraft Foods là công ty sản xuất thực phẩm và đồ uống lớn thứ hai trên thế giới, sau tập đoàn đa quốc gia Néstle của Thụy Sỹ. Mars là hãng sở hữu những sản phẩm bánh kẹo được ưa thích trên toàn thế giới như M & M, Snickers, 3 Musketeers, Dove, Milky Way.

Theo vnexpress.net

Cập nhật: September 30 2008 14:15:12. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Download để duyệt web nhanh hơn và sau đó dùng tips này để double speed
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:

More ...  


 


 


 


 

Các Tin Khác
Your Ad Here