Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
Thể Thao
Pháp Luật
Xã Hội
Sức Khỏe
 . Giới Tính
 . Trang Điểm
Giải Trí
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<December 2008>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1  2 3 4 5 6
 7 8 9 10 11 12 13
 14 15 16 17 18 19 20
 21 22 23 24 25 26 27
 28 29 30 31
 
Sức Khỏe

Cứu sống một em nhỏ nhờ quả bóng bàn

Ảnh:
Ảnh: AP.

Nhờ quả bóng bàn, một bác sĩ người Australia đã giải quyết thành công thách thức lớn nhất trong ca ghép gan cho trẻ sơ sinh đầu tiên trên thế giới.

Ngay từ khi lọt lòng mẹ tại bệnh viện nhi Westmead tại Sydney, Mackenzie Argaet đã mắc một chứng rối loạn hiếm gặp khiến ống mật (bộ phận dẫn mật từ gan) bị phá hủy. Căn bệnh khiến gan của bé bị xơ và sức khỏe suy giảm từng ngày. Mackenzie sẽ chết nếu không có gan thay thế.

Cha mẹ của Mackenzie chỉ biết nhìn con giành giật sự sống trong tâm trạng tuyệt vọng.

"Bác sĩ bảo con tôi có lá gan của một người nghiện rượu nặng. Mỗi ngày trôi qua sức khỏe của cháu lại giảm đi một chút", Letice Darswell, mẹ của bé, nói.

Khi bệnh viện báo tin họ đã tìm thấy lá gan phù hợp với nhóm máu của Mackenzie, bố mẹ của bé vô cùng mừng rỡ. Đó là gan của một người trưởng thành. Theo các bác sĩ, khó khăn lớn nhất trong việc ghép gan là gan được tặng quá lớn so với cơ thể của Mackenzie.

Bất chấp khó khăn, ca phẫu thuật ghép gan vẫn được tiến hành dưới sự chỉ đạo của tiến sĩ Albert Shun. Vì kích thước quá lớn nên gan thay thế đè lên mạch máu của Mackenzie. Albert dùng một miếng cao su xốp để ngăn cách gan với các mạch máu, nhưng ông không thể hoàn thành ca phẫu thuật với miếng cao su xốp trong cơ thể bệnh nhi. Cuối cùng ông nảy ra một sáng kiến.

"Quả bóng bàn là giải pháp hoàn hảo. Nó không bị phân hủy như cao su xốp, không gây viêm nhiễm và cực rẻ", ông nói.

Albert gọi điện cho vợ, yêu cầu bà chạy ra siêu thị và mua quả bóng bàn rồi tới ngay phòng mổ.

Guy Argaet, bố của bé, nói: "Tôi chỉ biết sự thật khi ca phẫu thuật kết thúc và không thể tin vào tai mình khi tiến sĩ Shun nói ông ấy dùng một quả bóng bàn để ngăn cách gan với các mạch máu quan trọng".

Mặc dù bất ngờ nhưng Guy Argaet và vợ anh vô cùng phấn khởi khi thấy sức khỏe của Mackenzie được cải thiện từng ngày. Giờ đây cô bé đã được 2 tuổi và cười toe toét suốt ngày.

Shun khẳng định rằng, theo thời gian lá gan mới của Mackenzie sẽ trùm lên quả bóng mà không gây nên tình trạng viêm nhiễm hay biến chứng.

Trái bóng vẫn nằm trong cơ thể Mackenziea và có lẽ nó sẽ ở đó trong suốt phần đời còn lại của cô bé.

Theo vnexpress.net

Cập nhật: September 28 2008 11:15:09. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Download để duyệt web nhanh hơn và sau đó dùng tips này để double speed
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:

More ...  


 


 


 


 

Các Tin Khác
Your Ad Here