Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
Thể Thao
Pháp Luật
Xã Hội
Sức Khỏe
 . Giới Tính
 . Trang Điểm
Giải Trí
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<October 2008>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1  2  3  4
 5  6  7  8  9  10 11
 12 13 14 15 16 17 18
 19 20 21 22 23 24 25
 26 27 28 29 30 31
 
Sức Khỏe
Trên 35 tuổi, đàn ông khó có con

(TNO) Các nhà khoa học tại Trung tâm hỗ trợ sinh sản Eylau (Pháp) đã tìm thấy thêm bằng chứng cho thấy giống như phụ nữ, đàn ông cũng có đồng hồ sinh học: khả năng có con của họ bắt đầu sút giảm ở tuổi 35. Khả năng này giảm xuống ở mức đáng kể khi các quý ông bước qua tứ tuần.

Cuộc nghiên cứu được thực hiện dựa trên 12.200 cặp từng chữa trị vô sinh, hiếm muộn tại trung tâm kể trên. Tất cả các cặp này đều được thụ tinh nhân tạo, tức hỗ trợ đưa tinh trùng của chồng vào tử cung của vợ khi người phụ nữ đến chu kỳ rụng trứng.

Tinh trùng được kiểm tra kỹ lưỡng về số lượng, khả năng di chuyển, kích thước và hình dạng.

Các nhà nghiên cứu cũng ghi lại kỹ lưỡng tỉ lệ thụ thai, sẩy thai và tỉ lệ sinh con thành công.

Với phụ nữ, tỉ lệ đậu thai hạ thấp trong khi tỉ lệ sẩy thai tăng cao khi họ ở tuổi trên 35. Đây là điều đã được chứng minh và công nhận rộng rãi.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cũng nhận thấy rằng tuổi tác của người cha cũng là một yếu tố tác động đáng kể. Khi người đàn ông trên 35 tuổi, tỉ lệ sẩy thai ở người vợ cao hơn so với những người có chồng trẻ tuổi.

Còn với những quý ông đã trên 40 tuổi, chỉ 10% các ca thụ tinh nhân tạo dẫn đến đậu thai và 1/3 những ca đậu thai ở người vợ bị sẩy thai sau đó.

Những tổn hại về DNA ở tinh trùng của người lớn tuổi được xem là lý do dẫn đến các thất bại kể trên. Thông thường lớp màng ngoài của trứng không chấp nhận các tinh trùng bị tổn hại DNA

BBC dẫn lời tiến sĩ Stephanie Belloc, người đã trình bày cuộc nghiên cứu trước một hội nghị lớn ở Tây Ban Nha cho rằng cuộc nghiên cứu sẽ có ý nghĩa quan trọng trong việc lựa chọn một cách hiệu quả nhất giữa các biện pháp hỗ trợ thụ tinh. Ví dụ như với những cặp mà tuổi tác của ông chồng đã quá lớn, nên chọn phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và bơm trực tiếp tinh trùng vào trứng.

Đ.N

Theo Thanh Nien Online

Cập nhật: July 07 2008 12:44:13. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Download để duyệt web nhanh hơn và sau đó dùng tips này để double speed
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:

More ...  


 


 


 


 

Các Tin Khác
Your Ad Here