Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
Thể Thao
Pháp Luật
Xã Hội
Sức Khỏe
Giải Trí
 . Thời Trang
 . Âm Nhạc
 . Sân Khấu - Điện Ảnh
 . Mỹ Thuật
 . Du Lịch
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<October 2008>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1  2  3  4
 5  6  7  8  9  10 11
 12 13 14 15 16 17 18
 19 20 21 22 23 24 25
 26 27 28 29 30 31
 
Giải Trí

UNESCO công nhận thêm 4 di sản văn hóa thế giới

Ngày 6/7, tại hội nghị thường niên đang diễn ra ở thành phố Quebec, Canada, Ủy ban Di sản Thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã bổ sung 4 địa danh vào Danh sách Di sản Thế giới.

Al-Hijr, địa danh của Arab Saudi

Đó là khu Thổ Lầu ở Trung Quốc, một nơi từng là chỗ ẩn náu của người nô lệ ở Morio, điểm khảo cổ ở Arab Saudi và khu tu viện cổ ở Iran.

Khu Thổ Lầu gồm 46 nhà bằng đất có kiến trúc độc nhất vô nhị ở tỉnh Phúc Kiến miền Nam Trung Quốc, được dựng lên trong khoảng thời gian từ thế kỷ 12 đến thế kỷ 20. Mỗi ngôi nhà có vài tầng được xây dựng cho cả một dòng họ và có khả năng chứa tới 800 người.

Trong những năm của thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19, những nô lệ chạy trốn đã tìm nơi trú ẩn trên rặng núi Le Morne, ở Tây Nam Morio, nhô ra Ấn Độ Dương. Những người chạy trốn đã lập ra các khu định cư nhỏ và rặng núi đã trở thành biểu tượng cho khát vọng tự do của những người nô lệ, cho những khổ đau và hy sinh mà họ đã trải qua.

Al-Hijr, hay còn gọi là Madain Salih, là địa danh đầu tiên của Arab Saudi lọt vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO. Khu vực này tập trung hơn 100 ngôi mộ có niên đại từ thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên đến thế kỷ thứ nhất sau Công nguyên, là khu vực được bảo tồn lớn nhất của nền văn minh Nabataeans.

Khu tu viện ở Đông Bắc Iran là trung tâm đầu não cho việc truyền bá nền văn hóa Armenia vào Azerbaijan và Ba Tư. Khu tu viện này bao gồm 3 tu viện, trong đó tu viện lâu đời nhất có từ thế kỷ thứ 7.

Với bốn địa danh vừa bổ sung, Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO giờ đây đã có 855 địa danh thuộc hơn 140 quốc gia trên thế giới.

Trẻ Today (Theo VNE)

Cập nhật: July 08 2008 14:20:25. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Download để duyệt web nhanh hơn và sau đó dùng tips này để double speed
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:

More ...  


 


 


 


 

Các Tin Khác
Your Ad Here