Một chiến thắng 4 sao của Chelsea chưa thể khiến Scolari vui như hội. HLV được chọn là nhà cầm quân tiêu biểu nhất vòng đấu đầu Luiz Felipe Scolari tập trung nói về đội trưởng của tuyển Đức: “Ballack vẫn chơi rất hay dù cái mắt cá chân luôn cản trở anh ta. Chúng tôi sẽ thảo luận về điều này với ban huấn luyện đội tuyển Đức. Tất nhiên chúng tôi cũng hy vọng vào thứ tư tới (Đức gặp Bỉ) và chủ nhật (Chelsea gặp Wigan), anh ta có thể ra sân dù điều đó không dễ chút nào".
Đánh giá về đối thủ của mình, "Big" Phil cho rằng: "Có lẽ Portsmouth không thể ngờ chúng tôi chơi bóng như tối chủ nhật rồi, một lối chơi hùng hổ hơn rất nhiều mùa bóng trước. Chẳng có bí quyết gì đâu, tôi chỉ bảo họ hãy chơi tự do và xông lên phía trước theo bản năng của mình”.
Còn với Sir Alex Ferguson, cú trượt chân đáng tiếc trước "Chích chòe" Newcastle không làm ông phiền lòng. Ferguson nói: "Chúng tôi chơi hay ở hiệp 1 nhưng thủ môn của đối phương đã biến tất cả thành số 0. Việc sớm mất Ryan Giggs (chấn thương gân kheo) và Michael Carrick (sưng mắt cá chân) trong ít nhất 2 - 3 tuần tới khiến chúng tôi bị thiệt hại lớn ở tuyến giữa. Dù chỉ có 1 điểm nhưng tôi cũng có lời khen ngợi đến các học trò, họ đã chơi một trận không đến nỗi nào khi cầm bóng nhiều, phối hợp khá tốt và uy hiếp đối phương trong hầu hết thời gian”.

Scolari có trận ra mắt như mơ - Ảnh: AFP
Trong khi đó, người đồng nghiệp Kevin Keegan có lý do để tự hào về đội quân của mình: "Một màn trình diễn ấn tượng của chúng tôi và Newcastle xứng đáng có điểm tại Old Trafford. Dĩ nhiên cần phải có may mắn mới không bị thất bại tại Manchester nhưng ai cũng phải dành lời khen ngợi cho các học trò của tôi. Các CĐV Newcastle sẽ kể cho bạn nghe chúng tôi đã chiến đấu như thế nào trước ĐKVĐ nước Anh”.
Ở một trận chiến khác, Roy Keane dù luôn có những phát biểu hùng hồn trước mùa giải nhưng Sunderland của ông đã không thể ngăn chặn được Liverpool. Điều đó khiến HLV Rafa Benitez hả hê: "Bạn có thể thấy đội hình chúng tôi có chiều sâu thế nào. Chúng tôi muốn tập trung để giành chiến thắng và thông tin tốt lành cho CĐV Liverpool là chúng tôi đã có 3 điểm. Hiệp đầu, họ tấn công dồn dập, hiệp 2 đến lượt chúng tôi tổng tấn công và mọi chuyện vẫn như thế cho đến khi trận đấu kết thúc. Chúng tôi có nhiều cơ hội, Torres là cầu thủ chủ chốt bởi vì anh ta có thể thay đổi cục diện trận đấu”.
Người cuối cùng trong cuộc tranh đấu, Arsene Wenger tỏ ra bình thản nhất. Ông nhận xét: "Ra quân trong trận khai mạc Premier League luôn mang lại cảm giác thú vị. Một số lo ngại của tôi trước trận đấu đã không xảy ra. Các cầu thủ nhập cuộc tốt, kiểm soát hoàn toàn thế trận. Nhưng cũng thú nhận rằng như bao lâu nay, chúng tôi luôn áp đặt đối thủ vào lối chơi của mình mà vẫn không thể ghi thật nhiều bàn thắng”.
Rõ ràng, cuộc đua chỉ mới bắt đầu và các nhà cầm quân cũng chưa cần phải vội vã để "đấu võ mồm" với nhau. Bởi "đường dài mới biết ngựa hay" luôn là câu đầu môi của những chiến lược gia tài ba này.
Trường Nghi