Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
 . Vi Tính
 . Điện Thoại
 . Ô Tô - Xe Máy
Thể Thao
 . Vi Tính
 . Điện Thoại
 . Ô Tô - Xe Máy
Pháp Luật
Xã Hội
Sức Khỏe
Giải Trí
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<October 2008>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1  2  3  4
 5  6  7  8  9  10  11
12 13 14 15 16 17 18
 19 20 21 22 23 24 25
 26 27 28 29 30 31
 
Thể Thao
Đá với Olympic Brazil bằng đội hình nào?
Sự trở lại của Hồng Minh (trái) sẽ cùng Tài Em giúp cho trục giữa vững vàng hơn - Ảnh: Khả Hòa

Bộ khung đội tuyển bóng đá VN đã hình thành sau 2 trận tập huấn. Thế nên không ai ngạc nhiên khi HLV Calisto chỉ gọi bổ sung 2 tiền vệ phòng ngự và 1 tiền vệ tấn công cho trận gặp Olympic Brazil.

Hình thành bộ khung đội tuyển

Trong  danh sách 22 cầu thủ triệu tập cho trận đấu với Olympic Brazil, đội tuyển bóng đá VN có 3 nhân tố mới là 2 tiền vệ phòng ngự Lê Hồng Minh (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Minh Đức (TCDK - SLNA) và tiền vệ tấn công Phan Thanh Phúc (SHB Đà Nẵng).


HLV Calisto đang xây dựng sơ đồ 4-2-3-1 cho đội tuyển - Ảnh: Khả Hòa

Ông Calisto giải thích: "Về cấu tạo đội tuyển, một HLV bao giờ cũng phải tìm cho mình một bộ khung. 2 trận tập huấn  đủ cho tôi hình thành trong đầu sơ đồ và cấu trúc đội hình. Tôi đang xây dựng lối đá 4-2-3-1 cho đội tuyển. Các tuyến phòng thủ và tấn công xem như đã đạt yêu cầu về cơ bản. Tôi cần thêm tiền vệ phòng ngự để luân phiên với Minh Châu. Bởi thế Hồng Minh, một cầu thủ dày dạn kinh nghiệm đá chặn và thu hồi bóng cũng như Minh Đức, người đang chơi tốt ở vai trò này trong CLB là những lựa chọn mà tôi nhắm đến. Riêng với Phan Thanh Phúc, do cần thêm những cầu thủ chơi tinh quái ở biên nên tôi chọn anh để cùng với Bảo Khanh, Tấn Tài, Vũ Phong, Thành Lương có sự cạnh tranh và hoán đổi".

Có thể thấy bộ khung đội tuyển dưới thời ông Calisto đã hình thành. Trong đó trục xương sống ổn định có thể kể thủ môn Santos, trung vệ Vũ Như Thành, tiền vệ Tài Em, Bảo Khanh và tiền đạo Việt Thắng, Công Vinh. Những cầu thủ khác cũng đã dần khẳng định như hậu vệ Huỳnh Quang Thanh, tiền vệ Minh Châu và tiền đạo Ngọc Thanh.

Ai sẽ ra sân?

Được ra sân thi đấu với Olympic Brazil là một vinh dự mà không phải cầu thủ nào của VN cũng có được. Theo thông lệ quốc tế, những trận đấu giao hữu mỗi đội được quyền thay 6 người. Như thế nếu HLV Calisto tạo điều kiện thì chỉ có tối đa 17 cầu thủ VN ra sân. Vậy ai sẽ được xuất trận?

Với một HLV đã hình thành sớm bộ khung như ông Calisto, gần như chắc chắn những cầu thủ sau đây sẽ đá chính: Thủ môn Fabio Santos, hậu vệ phải Quang Thanh, trung vệ Như Thành, Phước Tứ, hậu vệ trái Văn Phong (hoặc Xuân Hợp); tiền vệ phòng ngự Minh Châu  - Tài Em, 3 tiền vệ trên Bảo Khanh, Tấn Tài (hoặc Vũ Phong) và Ngọc Thanh (hoặc Công Vinh); tiền đạo cắm duy nhất Việt Thắng. Như vậy trong sơ đồ này, 14 cầu thủ có đến 99% khả năng ra sân. 3 người còn lại nếu được HLV Calisto tung vào ở hiệp 2 nhiều khả năng sẽ là Minh Phương và Hồng Minh (hoặc Minh Đức hay Thành Lương).

Quang Tuyến

Cập nhật: July 22 2008 17:48:40. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Download để duyệt web nhanh hơn và sau đó dùng tips này để double speed
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:

More ...  


 


 


 


 

Các Tin Khác
Your Ad Here