Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
 . Vi Tính
 . Điện Thoại
 . Ô Tô - Xe Máy
Thể Thao
 . Vi Tính
 . Điện Thoại
 . Ô Tô - Xe Máy
Pháp Luật
Xã Hội
Sức Khỏe
Giải Trí
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<July 2008>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1  2  3  4  5
 6  7  8  9  10  11  12
 13  14  15  16  17  18  19
 20  21  22  23  24 25 26
 27 28 29 30 31
 
Thể Thao
Dũng khí của trọng tài
1. Sự cố "đổi trắng thay đen" trên sân Chi Lăng tuy đã có bản án kỷ luật cho 6 cá nhân và 1 tập thể, nhưng xem ra vẫn chưa thể kết thúc một cách rõ ràng.

Cho đến giờ dư luận vẫn đang chờ đợi một sự lên tiếng thẳng thắn của trọng tài (TT) Nguyễn Xuân Hòa như những gì ông đã trả lời cho rất nhiều báo nói rằng ông đã bị các giám sát ép phải thay đổi quyết định công nhận bàn thắng. Có vẻ như TT Hòa đã không đủ dũng cảm để thực hiện điều này, khi dường như đã có một "thỏa thuận" ngầm từ ai đó. Bằng chứng hiển nhiên là mức kỷ luật dành cho TT này mà nhiều người nhận định sẽ rất nặng cuối cùng lại nhẹ hều, chỉ với 4 trận.

Không khó để hiểu vì sao TT Hòa không dám viết lại bản tường trình, bởi nếu sự thật được phơi bày thì phản ứng của nó sẽ dây chuyền. Các giám sát sẽ bị xử nặng hơn và khi đó ai đứng phía sau giật dây cho sự "đổi trắng thay đen" này cũng sẽ hé lộ. Thế nên TT Hòa đã không đủ bản lĩnh trên sân thì bây giờ lại không có bản lĩnh ngoài đời. Sự thiếu trung thực, thiếu dũng khí của TT này không xứng đáng để tiếp tục cầm còi. Nên dù là kỷ luật 4 trận nhưng trong mắt người hâm mộ, TT này đã đánh mất niềm tin và làm vẩn đục hình ảnh công minh của đội ngũ TT.

2. Từ chuyện yếu kém của TT Hòa cho thấy việc phân công TT thời gian qua đã không được khách quan và vô hình trung đã "biến" TT thành "con rối" trong tay BTC. Hôm qua Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ trả lời phỏng vấn trên một tờ báo về những sự cố TT, đã đổ hết lỗi phân công cho Hội đồng trọng tài (HĐTT) dẫn đến bức xúc của ủy viên HĐTT Bùi Như Đức. Theo ông Đức, thời gian qua ông không hề nhận được sự hợp tác từ phòng điều hành TT, không có trong tay bất cứ dự kiến phân công nào để tham khảo dẫn đến sự lạm quyền của bộ phận này. Chủ tịch HĐTT Nguyễn Văn Mùi cũng cho biết trong cuộc họp ngày 23.4 tại Đà Nẵng sơ kết giữa giai đoạn, khi rút kinh nghiệm ông cũng đề nghị việc phân công TT phải được gửi trước một tuần và phải được cả 2 thành viên HĐTT xem xét trước khi trình BTC rồi Tổng thư ký thông qua. Nhưng thực tế ngoài ông Mùi còn được hỏi ý kiến, vai trò của ông Đức đã không được tôn trọng.

Từ đây có thể hiểu, việc phân công TT đã trở thành quyền lực chi phối của một số ít người, chứ không phải trách nhiệm chính của HĐTT. Chính cái "quyền lực" đó đã góp phần làm cho một bộ phận TT bị lệ thuộc, sợ hãi và không đủ dũng khí để thực thi vai trò công minh của một TT, khiến họ đánh mất sự tự tin và chỉ còn biết "thổi theo chiều gió".

Q.T

Cập nhật: May 15 2008 17:39:55. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Download để duyệt web nhanh hơn và sau đó dùng tips này để double speed
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:



 


 


 


 

Các Tin Khác
Your Ad Here