|
|
Cuộc đào thoát ngoạn mục của Fulham
Có được lợi thế hiệu số bàn thắng bại so với Reading, Fulham có được quyền tự quyết cho số phận của mình. Thế nhưng, việc chơi trên sân của Portsmouth là một thử thách không nhỏ đối với thầy trò Roy Hodgson dẫu rằng mọi chuyện đều có thể xảy ra. Chơi trên sân khách và lép vế hơn đối phương rất nhiều, Fulham chủ động đá phòng ngự để săn tìm cơ hội. Lối đá của họ nghèo nàn đến nỗi biến trận đấu quyết định chiếc vé xuống hạng trở nên nhàm chán và tẻ nhạt. Cùng lúc đó, đúng như dự đoán, Reading dễ dàng tìm được niềm vui khi sớm có được bàn thắng mở tỉ số ở phút 15 trên sân của Derby. Lợi thế được chuyển về cho Reading khi họ tạm vượt lên dẫn đầu cuộc đua tranh với 36 điểm. Xếp ngay sau đó là Birmingham khi tạm dẫn trước Blackburn cũng cùng tỉ số 1-0. Khi ấy, Fulham vẫn chưa tạo nên được bất kỳ sự đột biến nào và cái giá thòng lọng được đặt tạm vào cổ họ. Áp lực về mặt tinh thần càng được gia tăng khi hiệp hai bắt đầu. Lúc ấy, trước một Derby hoàn toàn đã buông xuôi, Reading tha hồ tổ chức bắn phá khung thành của đội chủ nhà. Với hai pha dứt điểm dễ dàng của D.Kitson và K.Doyle, Reading chắc chắn bỏ túi một chiến thắng khi đưa tỷ số trên bảng điện tử lên thành 3-0. Lúc ấy, trận đấu chỉ mới bước sang phút 69 và Fulham vẫn đang bị Blackburn dồn ép. Hy vọng của Reading vẫn tràn trề và nếu mọi việc trên sân của Portsmouth vẫn tiếp tục không biến chuyển, họ sẽ chính thức ở lại giải ngoại hạng. Khi ấy, chiếc vé xuống hạng thứ hai đã an bài dành cho Birmingham, dẫu đội chủ nhà cũng vừa kịp nâng tỷ số lên 2-1 trước Blackburn. Cuộc so kè giờ đây đã chính thức diễn ra giữa Reading và Fulham. Cuộc so tài cù cưa giữa Fulham và Portsmouth có lẽ sẽ tiếp tục diễn tiến với kết quả bất phân thắng bại nếu như cựu cầu thủ của Liverpool Danny Murphy không có mặt đúng lúc. Cú sút phạt của Bullard tạo điều kiện để Murphy thực hiện pha đánh đầu đẹp mắt hạ gục Ashdown, mở tỉ số trận đấu. Khi ấy, bảng thời gian đã chỉ đến phút 76.
Giải ngoại hạng Anh mùa 2007 - 2008: Nếu Fulham bảo toàn được tỉ số 1-0 thì chiến thắng của Reading cũng trở nên vô nghĩa. Hiệu số bàn thắng bại quá lớn giữa hai đội giờ đây chỉ khiến cho Reading mong chờ phép màu xảy ra. Fulham tạm vượt lên vị trí thứ 17 và đẩy đối thủ vào chỗ thòng lọng để sẵn. Kể từ phút ấy, khoảng ba hàng "bê tông" của Fulham được tạo ra trước khung thành của thủ môn Keller để bảo vệ thành quả. 17 phút còn lại của trận đấu (kể cả 3 phút bù giờ), bóng chỉ diễn ra trên nửa phần sân của Fulham nhưng trong một ngày thiếu động lực thi đấu, Portsmouth cũng không nỡ tước đi niềm hạnh phúc của đội bạn. Các pha dứt điểm của Kanu, Muntari hay Defoe trở nên cẩu thả vô cùng và sự tập trung cao độ của Fulham đã giúp cho bức tường phòng ngự của họ được đứng vững. Thành quả trên biến nỗ lực của các Reading (thắng Derby 4-0) lẫn Birmingham (thắng Blackburn 4-1) thành công cốc và chính thức đẩy hai đội bóng này xuống hạng. Fulham và Reading có cùng 36 điểm nhưng đội bóng thành London xếp trên khi hơn về hiệu số bàn thắng bại (-22 so với -25). D.Murphy trở thành người hùng của đội bóng thành London và Fulham tiếp tục ở lại giải ngoại hạng trong một mùa giải mà họ đào thoát ngoạn mục nhất.
Công của Murphy được ghi nhận rõ nét ở trận đấu cuối cùng nhưng thành quả này xứng đáng thuộc về nhà cầm quân Roy Hodgson. Dưới bàn tay của ông, Fulham đã giành tổng cộng 4 chiến thắng để có 12 điểm trong 5 trận đấu cuối cùng. Trong đó, những thành tích đánh bại Reading, Manchester City lẫn Portsmouth trên sân khách và Birmingham trên sân nhà mới đủ giúp Fulham thoát thân trong đường tơ kẻ tóc. Cùng lúc với cuộc đào thoát ngoạn mục của Fulham, Premier League cũng hạ màn hấp dẫn với chức vô địch giải ngoại hạng lần thứ 10 của M.U khi họ vượt qua Wigan 2-0. Everton thắng dễ Newcastle 3-1 để đứng vững ở vị trí thứ 5, qua đó giành một vé dự Cúp UEFA mùa tới. Dương Trùng Dương Theo Thanh Nien Online
Ý Kiến Độc Giả: CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:
|
|
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
| |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||