Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
 . Vi Tính
 . Điện Thoại
 . Ô Tô - Xe Máy
Thể Thao
Pháp Luật
Xã Hội
Sức Khỏe
Giải Trí
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<September 2008>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1  2  3  4  5  6
7 8 9 10 11 12 13
 14 15 16 17 18 19 20
 21 22 23 24 25 26 27
 28 29 30
 
Khoa Học >> Ô Tô - Xe Máy

Toyota vượt qua General Motors

Hãng xe số 1 Nhật Bản bán hơn đối thủ gần 300.000 xe trong 6 tháng đầu năm, dần tiến tới ngôi vị hãng xe số 1 thế giới mà General Motors ngự trị suốt 77 năm qua.

Ngày 23/7, Toyota thông báo bán được 2,41 triệu xe trên toàn cầu trong quý 2, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, GM giảm 5%, xuống mức 2,28 triệu xe. Tính cả 6 tháng đầu năm, Toyota tiêu thụ được 4.817.941 chiếc trong khi GM dừng lại ở con số 4.540.409 xe.

Đây là lần thứ hai Toyota có doanh số 6 tháng vượt qua đối thủ. Cùng kỳ năm ngoái, Toyota bán hơn GM 50.000 chiếc nhưng cuối cùng, hãng xe Mỹ lại vượt lên với khoảng cách chỉ là 3.500 xe vào cuối năm để tiếp tục giữ vị trí số 1 thế giới.

Người phụ nữ đứng trước những chiếc LS460 trong showroom Lexus ngày 23/7 tại Tokyo, Nhật Bản. Lexus là một trong những thương hiệu mang lại thành công cho Toyota. Ảnh: AP.
Người phụ nữ đứng trước những chiếc LS460 trong showroom Lexus ngày 23/7 tại Tokyo, Nhật Bản. Lexus là một trong những thương hiệu mang lại thành công cho Toyota. Ảnh: AP.

Cả hai có những bước tiến vượt bậc ở những thị trường mới nổi, đặc biệt là Trung Quốc. Thị trường Mỹ sụt giảm là nhân tố giúp Toyota đánh bại GM bởi những chiếc bán tải cỡ lớn của hãng xe Mỹ gần như không có người mua.

Kỷ niệm sinh nhật thứ 100 vào năm nay, GM không muốn đánh mất vị trí của mình. Thế nhưng, những sai lầm trong quá khứ tiếp tục khiến hãng này lao đao. Dù doanh số tăng 10% ở các thị trường nước ngoài nhưng Bắc Mỹ lại giảm 19,7%.

Toyota cũng gặp khó khăn, tuy không nặng nề như các hãng có trụ sở ở Detroit như GM, Ford và Chrysler. Trong khi "Big Three" của Mỹ liên tục cắt giảm nhân công, đóng cửa nhà máy thì Toyota tuyên bố sẽ đưa chiếc hybrid tiết kiệm nhiên liệu Prius sang sản xuất ở Mỹ (hiện nay mới chỉ có ở Trung Quốc và Nhật), nhằm tranh thủ sự ủng hộ của người dân khi giá xăng ngày một tăng.

Mới đây, có tin cho rằng Toyota dự kiến sẽ giảm doanh số kế hoạch xuống dưới con số 9,85 triệu xe trên toàn cầu công bố hồi đầu năm. Dẫu vậy, khả năng hãng này vượt qua GM khi kết thúc 2008 là điều gần như chắc chắn sẽ xảy ra.

Ngoài những thống kê dựa trên số liệu đã kiểm toán mà các hãng công bố, có những bảng xếp hạng cho thấy Toyota đang là hãng xe lớn nhất thế giới như của Automotive News, thậm chí từ 2006. Vào tháng 6 vừa qua, Automotive News công bố Toyota đứng thứ nhất với 9.366.000 xe còn GM bán được 8.902.252 xe trong năm 2007.

Phương pháp của Automotive News là không tính lượng xe bán ra của những hãng con mà Toyota và GM có cổ phần đa số. Vì vậy, số liệu của hãng tin công nghiệp ôtô này không được sử dụng rộng rãi.

Theo vnexpress.net

Cập nhật: July 24 2008 20:15:11. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Download để duyệt web nhanh hơn và sau đó dùng tips này để double speed
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:



 


 


 


 

Các Tin Khác
Khởi công nhà máy sản xuất thiết bị xe hơi kỹ thuật cao

Ngày 5/9, tập đoàn Bosch (Đức) đã động thổ xây dựng nhà máy truyền lực tại khu công nghiệp Long Thành - Đồng Nai. Đây là nhà máy sản xuất thiết bị xe hơi kỹ thuật cao đầu tiên tại Việt Nam.> Bosch sản xuất linh kiện xe hơi tại
Xem tiếp ...
Đối phó với các tình huống khẩn cấp (Phần 2)

Dù xe có hay không có chống bó cứng phanh ABS, điều quan trọng nhất khi dừng xe khẩn cấp là các tài xế cần biết phải làm gì.
Xem tiếp ...
Những danh nhân làm nên General Motors

Từ một công ty được lập ra để cứu vớt hãng Buick, General Motors trở thành người khổng lồ ngành công nghiệp ôtô thế giới với sự đóng góp của nhiều nhà công nghiệp lỗi lạc.
Xem tiếp ...
Rolls-Royce sắp có đối thủ mới

Aston Martin tuyên bố sẽ hồi sinh thương hiệu Lagonda để cạnh tranh với Rolls-Royce và Bentley trong dòng xe siêu sang.
Xem tiếp ...
Drift bằng Maybach 62

Các tay chơi ở tờ iMotor, Anh quốc, đã mang chiếc xe siêu sang vào loại đắt nhất thế giới ra thử cảm giác mạnh.
Xem tiếp ...
Your Ad Here