Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
Thể Thao
Pháp Luật
Xã Hội
Sức Khỏe
Giải Trí
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<October 2008>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1  2  3  4
 5  6  7  8  9  10 11
 12 13 14 15 16 17 18
 19 20 21 22 23 24 25
 26 27 28 29 30 31
 
Pháp Luật
"Nén" 112 cô gái trong 15m2 để "xem mắt"
Các cô gái sau những giờ "xem mắt" mệt mỏi - Ảnh: Đàm Huy

Hôm qua 17.7, Đội 5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC14), Công an TP.HCM phối hợp với Công an Q.Gò Vấp đã phát hiện một vụ tổ chức môi giới hôn nhân trái phép với 112 cô gái được tuyển chọn cho các "chú rể" Hàn Quốc xem mắt tại khách sạn Diệu Quyên nằm trên đường số 5, P.9, Q.Gò Vấp.

Đây là vụ môi giới hôn nhân cho người nước ngoài trái phép lớn nhất từ đầu năm 2008 đến nay bị phát hiện. Nhận được nguồn tin từ quần chúng báo: có hàng chục cô gái trẻ quê miền Tây Nam Bộ đang tập trung tại cầu số 2 (Q.Tân Phú) được một chiếc Toyota 15 chỗ (BS: 53L - 6518) chở đi đến một khách sạn ở Q.Gò Vấp để người Hàn Quốc xem mắt. Lập tức, thượng tá Nguyễn Hữu Toàn, Phó phòng PC14 đã chỉ đạo cho trung tá Phan Chí Hùng, đội trưởng Đội 5 (PC14) lên kế hoạch ngăn chặn.

Khoảng 17 giờ ngày 16.7, hàng chục trinh sát đã bí mật mai phục tại khách sạn Diệu Quyên. Đúng như tin báo, đến 1 giờ 30 ngày 17.7, hơn 100 cô gái đã được ô tô, xe ôm của nhiều chủ môi giới chở đến khách sạn trên. Khoảng 2 giờ cùng ngày, một chiếc Mercedes Benz, 15 chỗ ngồi (BS: 53M - 9035) chở 11 người Hàn Quốc (7 nam, 4 nữ, trong đó có 3 người đàn ông đi kiếm vợ và 1 người đàn ông với vai trò môi giới) đến khách sạn để xem mắt các cô gái trên. Đến 3 giờ cùng ngày, lực lượng trinh sát đã ập vào kiểm tra khách sạn và phát hiện các cô gái đang trình diện cho người Hàn Quốc xem mắt. Đáng chú ý, 112 cô gái đã được nhốt trong một phòng với diện tích khoảng 15m2 tại lầu 3. Với không gian này, các cô gái chỉ biết đứng chờ xoay tua từng tốp một để được “xem mắt”. Còn các chú rể Hàn Quốc thuê 2 phòng: 201, 202 tại lầu 2 để... chọn vợ.

Giấy tờ của các cô gái chuẩn bị cho việc "xem mắt"

Cơ quan Công an đang lấy lời khai

Cơ quan công an đã đưa số người trên về trụ sở Công an Q.Gò Vấp làm việc. Theo lời khai của một số người liên quan thì Vòng Cam Liên (tức Mùi, 40 tuổi, quê Đồng Nai) móc nối với môi giới người Hàn Quốc, thuê 2 phiên dịch nữ người Việt Nam; sau đó liên lạc với các chủ "lò" nuôi các cô gái muốn đi lấy chồng nước ngoài, chở đến khách sạn Diệu Quyên xem mắt. Liên đã thuê căn phòng cho 112 cô gái lưu trú với giá 500.000 đồng; thuê người phiên dịch 600.000 đồng/lần... Một trong 2 nữ phiên dịch khai nhận đã từng được Liên thuê phiên dịch một vài lần tại các buổi xem mắt quy mô lớn ở Q.8. Tuy nhiên, tại trụ sở công an, Liên khai nhận là người được thuê đến để giữ trật tự trong việc xem mắt (!?). Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Đàm Huy

Cập nhật: July 18 2008 12:26:19. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Download để duyệt web nhanh hơn và sau đó dùng tips này để double speed
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:

More ...  


 


 


 


 

Các Tin Khác
Your Ad Here