Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
Thể Thao
Pháp Luật
Xã Hội
Sức Khỏe
Giải Trí
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<May 2008>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1  2  3
 4  5  6  7  8  9  10
 11  12  13  14  15 16 17
 18 19 20 21 22 23 24
 25 26 27 28 29 30 31
 
Pháp Luật

Các bị cáo đều được hưởng án treo

TTO - Sau hai ngày xét xử, sáng ngày 10-5, Tòa án Quân sự Quân khu 5 đã tuyên phạt bị cáo Lê Văn Minh (nguyên hiệu trưởng Trường Thiếu sinh quân dân tộc Quân khu 5) 36 tháng tù; Phan Thanh Nhâm (nguyên phó chỉ huy trưởng về chính trị, bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Gia Lai) 24 tháng tù.

Nguyễn Thành Công (nguyên trưởng ban đào tạo) 30 tháng tù; Phạm Quốc Chính (nguyên phó ban đào tạo) 30 tháng tù; Nguyễn Văn Thanh (nguyên phó khoa giáo viên) 28 tháng tù; Nguyễn Quang Tuấn (nguyên cán bộ bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) 18 tháng tù, Vũ Quang Thiều (nguyên cán bộ bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Gia Lai) 15 tháng tù và Dương Văn Nghiệp (nguyên cán bộ bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Gia Lai) 18 tháng tù, cùng về tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, tất cả các bị cáo đều được cho hưởng án treo.

Tòa còn áp dụng hình phạt phụ cấm đảm nhiệm chức vụ đối với các bị cáo và tịch thu sung công quỹ tổng số tiền hơn 900 triệu đồng đã thu trái phép của các học viên trong quá trình dự thi.

Một vụ án khác cũng liên quan đến việc hợp lý hóa hồ sơ cho 276 người không phải quân nhân được lọt vào dự thi ở Trường Thiếu sinh quân dân tộc Quân khu 5, chiều 10-5, Tòa án Quân sự Quân khu 5 đã đưa ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Dương (nguyên Trưởng phòng Tổ chức lao động tiền lương Binh đoàn 15) mức án 15 tháng tù về tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, nhưng cho hưởng án treo.

Việc hợp lý hóa hồ sơ cho 2.355 trường hợp cán bộ, giáo viên, học sinh ...bên ngoài (không phải là quân nhân) vào thi trái phép ở Trường Thiếu sinh quân dân tộc Quân khu 5 trong nhiều năm liền với mục đích thu lợi cho nhà trường và cá nhân là phạm tội rất nghiêm trọng. Theo điều 281 Bộ luật hình sự, hành vi phạm tội của các bị cáo trên đều bị truy tố ở khoản 2 và mức án thấp nhất từ 5 năm tù trở lên nhưng Tòa án Quân sự Quân khu 5 chỉ tuyên phạt các bị cáo dưới khung hình phạt thấp nhất và đều cho hưởng án treo. Ngoài ra, cũng liên quan đến đường dây hợp lý hóa hồ sơ quân nhân cho khoảng 800 trường hợp để dự thi nhưng cơ quan điều tra hình sư Quân đoàn 3 đã đình chỉ điều tra, khiến dư luận không đồng tình.

MINH NGỌC

Cập nhật: May 10 2008 22:18:19. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Download để duyệt web nhanh hơn và sau đó dùng tips này để double speed
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:



 


 


 


 

Các Tin Khác
Your Ad Here
Keyword:  
Search
WWW TinVietOnline.com