Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
Thể Thao
Pháp Luật
Xã Hội
Sức Khỏe
Giải Trí
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<September 2008>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1  2  3  4  5  6
7 8 9 10 11 12 13
 14 15 16 17 18 19 20
 21 22 23 24 25 26 27
 28 29 30
 
Hoa Kỳ
Hạ Viện OK Cứu Gấp: 400,000 Nhà Sắp Mất; Sẽ Chi 25 Tỉ Cứu 2 Ngân Hàng, Chủ Nhà Kẹt Nợ

WASHINGTON  -   Dự luật cứu nguy đã được Hạ Viện Mỹ chấp thuận hôm Thứ Tư, nhắm cứu 400,000 chủ nhà thoát cảnh ngân hàng tịch biên nhà, và để ngăn cản hai ngân hàng bị kẹt các hồ sơ nợ điạ ốc Fannie Mae và Freddie Mac thoát cảnh sụp đổ.

Tỉ lệ phiếu chấp thuận dự luật cứu nguy ở Hạ Viện hôm Thứ Tư là 272-152 phiếu.

Chính quyền liên bang hi vọng có thể giúp các chủ nhà khó khăn tìm kiếm các khoản tiền vay nhẹ lãi hơn và đuợc phép cung cấp tiền mặt cho 2 ngân hàng Fannie Mae, Freddie Mac như là 1 phần trong đề luật điều chỉnh thị trường địa ốc.

Hạ Viện biểu quyết đề luật này trong ngày Thứ Tư, và văn bản có thể biến thành luật hiệu lực trong tuần này.

Các nhà phân tích của QH ước luợng chi phí cứu nguy 2 đại ngân hàng tài trợ mua nhà là 25 tỉ MK.

Ưu tiên của các nhà lập pháp thuộc đảng DC là giúp các chủ nhà khó khăn bị đe dọa xiết nợ và nhu cầu tài trợ 3.9 tỉ cho các xóm nhà bị ảnh hưởng nặng nề nhất của thủ tục sai áp.

Mục tiêu của các nhà lập pháp CH là kiểm soát Fannie Mae, Freddie Mac trong lúc bảo đảm khả năng ổn định của các thị trường tài chính.

Với các mục tiêu kể trên, đề luật giao quyền cho Bộ ngân khố cấp tín dụng không giới hạn cho 2 cơ sở F-M, và mua 1 số cổ phiếu để giúp cả 2 nơi tăng vốn lưu hoạt.

Với đề luật này, hàng trăm ngàn gia đình bị đe dọa mất nhà có thể tránh sai áp với các khoản tiền vay nhẹ lãi hơn bằng hậu thuẫn của cơ quan gia cư (FHA).

Trong khi đó, chủ nợ cũ phải đồng ý chấp nhận thiệt hại phần nào, đổi lại, họ có thể nhận được 1 số vụ trả dứt, và tránh đuợc tiến trình sai áp tốn kém.

Đề luật mới cũng tạo ra các quy định kiểm soát 2 ngân hàng F-M chặt chẽ hơn, đồng thời hiện đại hoá FHA.

(Theo VietBao Online)
Cập nhật: July 24 2008 06:11:50. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Download để duyệt web nhanh hơn và sau đó dùng tips này để double speed
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:



 


 


 


 

Các Tin Khác
Your Ad Here