Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
Thể Thao
Pháp Luật
Xã Hội
Sức Khỏe
Giải Trí
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<November 2008>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1
 2  3  4  5  6  7  8
 9  10  11  12  13  14  15
 16  17  18  19 20 21 22
 23 24 25 26 27 28 29
 30
 
Hoa Kỳ
TT Bush ngõ lời khen ngợi điệp vụ cứu sống nhiều con tin quan trọng từ phiến quân FARC của Colombia
Jul 06, 2008

- Ingrid Betancourt, người phụ nữ gốc Pháp từng ra ứng cử TT của Colombia, đã được cứu sống, sau 6 năm bị phiến quân FARC của Colombia giam cầm, cùng với 3 nhân viên người Mỹ khác.

Khi ôm hôn hai đứa con đã lớn của mình, bà Betancourt cho hay chinh nhờ nghĩ đến con mà bà đủ nghị lực sống sót. Tổng cộng có 15 tù nhân được cứu sống từ rừng sâu.

Bà Betancourt là người Pháp, đã bị bắt cóc vào tháng 2 năm 2002 khi đang đi vận động tranh cử TT Colombia. Một năm sau thì có 3 người Mỹ bị bắt cóc. Có người trong số 15 tù nhân đã từng bị giam cả chục năm trời trong rừng sâu.

Bà Betancourt, 46 tuổi đã ôm hôn 2 người con là Lorenzo, 19 tuổi và Melanie, 22 tuổi trong nứơc mắt hạnh phúc. Bà nói: “Lần sau cùng thấy được con, Lorenzo còn là cậu bé. Giờ đây tôi sẽ không bao giờ xa con cái nữa.”

TT Bush cho hay hôm qua chính TT Colombia Uribe đã gọi điện báo tin vui. Ông đã khen ngợi nhà lãnh đạo Colombia: “Tôi tự hào về mối giao hảo giữa Mỹ và Colombia và tự hào về người bạn của tôi, ông Uribe.”

Cuộc giải cứu không tốn một phát súng đã được tiến hành rất táo bạo, diễn ra trong lúc phiến quân cứ tưởng giao các tù nhân sang một trại tù khác. Những người lái phi cơ là quân nhân Colombia trà trộn được vào và khống chế phi hành đoàn.

Phải mất rất nhiều tháng trời thu thập tin tình báo và điệp viên cài vào hàng ngũ cao cấp của phiến quân mới thực hiện được cuộc giải cứu. Bộ Trưởng Quốc Phòng Colombia nói: “Vụ này mà thất bại là tôi bay chức!”

TT Pháp Sarcozy từng xem việc giảỉ thoát cho bà Betancourt là ưu tiên hàng đầu. Bà sẽ trở về Pháp trong thời gian gần nhất.

Trần Vũ theo AP


Theo Cali Today News

Cập nhật: July 07 2008 10:07:14. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Download để duyệt web nhanh hơn và sau đó dùng tips này để double speed
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:

More ...  


 


 


 


 

Các Tin Khác
Your Ad Here