Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
Thể Thao
Pháp Luật
Xã Hội
Sức Khỏe
Giải Trí
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<August 2008>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1  2
 3  4  5  6  7  8  9
 10  11  12  13  14  15  16
 17  18  19  20 21 22 23
 24 25 26 27 28 29 30
 31
 
Hoa Kỳ
TT Bush: Sẽ Dự Thế Vận, Bàn Nhân Quyền Với Hồ Cẩm Đào

TOYAKO  -   Trong lúc nói chuyện với phóng viên trước hội nghị thuợng đỉnh G-8, TT Bush tuyên bố: tẩy chay Thế Vận Hội có ý nghĩa xúc phạm với người Hoa, và làm thế sẽ khó hơn khi cần nói chuyện thẳng thắn với giới lãnh đạo Bắc Kinh. Theo ông, không cần bỏ qua lễ khai mạc Thế Vận Hội để phô bày lập trường về nhân quyền và tự do tín ngưỡng tại Hoa Lục.

Ông Bush loan báo sẽ nêu vấn đề nhân quyền với lãnh tụ Hồ Cẩm Đào nhân dịp Thế Vận Hội, và cũng muốn cổ võ lực sĩ Hoa Kỳ tranh tài tại Thế Vận Hội. Ông nói: các lực sĩ sẽ vui thích khi thấy TT phất cờ.

Thủ Tướng Fukuda cũng báo tin sẽ dự lễ khai mạc Thế Vận Hội Bắc Kinh. 2 vị lãnh đạo trả lời 1 số câu hỏi của báo chí. Trước đó, 2 ông đã thảo luận 1 số vấn đề, như Hoa Kỳ  đã bãi bỏ 2 loại trừng phạt với Bắc Hàn. Ông Bush có cho Thủ Tướng Fukuda biết ông không quên hồ sơ bắt cóc công dân Nhật mà Tokyo đang đòi Pyongyang giải thích đầy đủ. Ông xác nhận Bắc Hàn đang là nươc bị trừng phạt nhiều nhất.

Thủ Tướng Fukuda cho biết khí hậu thay đổi là 1 đề tài trong nghị trình của hội nghị G-8, nhưng thấy là khó tiên đoán kết quả.

TT Bush báo tin Hoa Kỳ và Nhật đang dẫn đầu thế giới về kỹ thuật tiết kiệm năng luợng.

Giá dầu tăng, thực phẩm tăng và các biện pháp cư xử với chế độ Mugabe là những vấn đề có thể đuợc hội nghị khai mạc ngày mai xét tới.

Nhà nghiên cứu Michael Green, từng làm việc tại HĐ An Ninh Quốc Gia của Bạch Ốc, tin rằng hội nghị G-8 kỳ này không nhằm tìm kiếm các giải pháp nhanh chóng.

Ông nói: đây không phải là phiên họp các quốc trưởng để ký 1 hiệp ước mà là để định hình về tư tưởng, để cùng đồng ý về tầm quan trọng của 1 số vấn đề.

(Theo VietBao Online)
Cập nhật: July 07 2008 06:12:04. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Download để duyệt web nhanh hơn và sau đó dùng tips này để double speed
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:



 


 


 


 

Các Tin Khác
Your Ad Here