Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
Thể Thao
Pháp Luật
Xã Hội
 . Giới Tính
 . Trang Điểm
Sức Khỏe
 . Giới Tính
 . Trang Điểm
Giải Trí
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<November 2008>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1
 2  3  4  5  6  7  8
 9  10  11  12  13  14  15
 16  17  18  19  20 21 22
 23 24 25 26 27 28 29
 30
 
Xã Hội

Hà Tĩnh: 166 người có chức vụ sinh con thứ 3

Hà Tĩnh: 166 người có chức vụ sinh con thứ 3

Thứ năm, 21/08/2008

 

Trong 3 năm gần đây, Hà Tĩnh có 589 cặp vợ chồng là cán bộ, đảng viên sinh con thứ ba, trong đó có 166 người là đảng viên có chức vụ.

Rất nhiều cán bộ, đảng viên ở Hà Tĩnh vi phạm chính sách dân số nhưng nhiều người trong số đó chưa bị xử lý nghiêm.

Thời gian qua, số cán bộ, đảng viên vi phạm chính sách dân số được các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể tiến hành xử lý nội bộ, không công khai trước quần chúng nhân dân, bên cạnh đó không có quy chế xử lý rõ ràng nên mỗi địa phương xử lý một cách song chỉ ở mức độ nhẹ.

Đã có 70 trường hợp bị khiển trách, 268 trường hợp cảnh cáo, 38 trường hợp cách chức, 10 trường hợp buộc thôi việc, còn lại 147 trường hợp vẫn chưa xử lý kỷ luật.

Trong 147 cán bộ, đảng viên vi phạm chính sách dân số chưa xử lý kỷ luật, thành phố Hà Tĩnh có 36 người, Can Lộc 24 người, Hương Khê 17 người, Đức thọ 13 người, Nghi Xuân 12 người...

Từ đầu năm lại nay toàn tỉnh có gần 100 cán bộ đảng viên sinh con thứ ba nhưng chưa xử lý một cách thích đáng. Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm, Hà Tĩnh đã có 7.433 trẻ được sinh ra, tăng 1,1% so với cùng kỳ, trong đó có 1.815 cháu là con thứ 3 trở lên, tăng 1% so với cùng kỳ.

Trong số những người sinh con thứ 3 trở lên, cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức cũng có phần “đóng góp” không nhỏ.

Ông Lê Lành, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chi cục trưởng Chi cục Dân số nói: Nguyên nhân chính làm cho tỷ lệ sinh tăng và đặc biệt tỷ lệ sinh con thứ 3 lại tăng đột biến trong toàn tỉnh trong thời gian qua là do: việc chia tách và sáp nhập Ủy ban Dân số Kế hoạch hoá Gia đình và Trẻ em đã có ảnh hưởng không nhỏ; một số bộ phận, cán bộ, đảng viên lợi dụng lúc “trăng sáng, trăng tối” để sinh con thứ 3.

Bên cạnh đó, sau khi giải thể ngành dân số rồi nhưng việc sáp nhập và tổ chức lại bộ máy chậm nên tâm lý của một số người làm công tác dân số bị giao động, và tổ chức các dịch vụ KHHGĐ chậm.

Ngành y tế đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi để mọi người lựa chọn các biện pháp tránh thai hợp lý, thực hiện tốt công tác dân số KHHGĐ, bên cạnh đó sẽ báo cáo cho các cơ quan chủ quản có những cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức sinh con thứ 3 trở lên để có hình thức xỷ lý nghiêm khắc.

Cập nhật: August 20 2008 23:35:19. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Download để duyệt web nhanh hơn và sau đó dùng tips này để double speed
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:

More ...  


 


 


 


 

Các Tin Khác
Your Ad Here