|
|
Vụ nổ kinh hoàng ở Hà Giang: Thiệt mạng vẫn mang nợ Đã gần 10 ngày trôi qua, nhưng dư luận vẫn chưa hết bàng hoàng về một vụ nổ xảy ra ở thị xã Hà Giang, khiến một người chết và 5 người bị thương nặng. Điều đáng nói, nạn nhân xấu số có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. >> Nổ sới bạc: 1 người chết, 5 người bị thương
Chồng chết
Những ngày qua, người dân ở thị xã Hà Giang xôn xao bàn tán về vụ nổ nghiêm trọng, diễn ra vào lúc 22h40 phút, ngày 6/10, tại sới bạc của ông Nguyễn Văn Hải (53 tuổi), ở số 90, tổ 16, phường Nguyễn Trãi, thị xã Hà Giang làm 1 người chết tại chỗ và 5 người khác bị thương nặng.
Người tử vong tại chỗ là Nguyễn Văn Vườn, SN 1972, quê ở xã Đồng Văn, huyện Yên Lập, tỉnh Vĩnh Phúc, làm nghề thu mua phế liệu.
Các nạn nhân bị thương nặng gồm: Nguyễn Văn Hải (chủ nhà), SN 1963, lao động tự do; Bùi Thái Long, SN 1973, thường trú tại tổ 14, phường Minh Khai, thị xã Hà Giang, làm nghề lao động tự do; Trịnh Văn Tài, SN 1959, thường trú tại tổ 14, phường Minh Khai, làm nghề lái xe taxi; Trịnh Công Du, SN 1962, thường trú tại thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình, lái xe khách tuyến Hà Giang - Thái Bình; Vũ Thị Hưng, SN 1972, thường trú tại tổ 6, thị trấn Việt Lâm, Vị Xuyên, lao động tự do.
Anh Nguyễn Văn May (em trai nạn nhân Vườn) kể: vào ngày xảy ra sự việc, lúc nửa đêm anh nhận được điện thoại của Bệnh viện Hà Giang nên tức tốc lên đường. Tới nơi thấy anh Vườn đang thở ôxy, cả nhà định đưa về Hà Nội nhưng không kịp.
Nợ vợ mang
Anh May cho biết: Vườn là anh cả trong một gia đình ba anh em trai. Vợ chồng Vườn đi buôn sắt vụn tại Hà Giang được gần 10 năm nay, cuộc sống kinh tế của gia đình đều trông cả vào cái nghề ấy. Khi ở nhà, anh Vườn cũng là người mê cờ bạc, tuy nhiên chỉ đánh nhỏ.
Cả nhà có chiếc xe máy để làm phương tiện, nhưng máu cờ bạc nên Vườn đã không ít lần “cắm” xe lấy tiền “đặt quả”. Anh May và những người thân đã khuyên nhủ nhiều nhưng không thấm vào đâu.
Cách đây ba năm, anh Vườn xây nhà, tiền vay vẫn chưa trả hết. Anh May nhẩm tính, nghề thu mua sắt vụn như hai vợ chồng anh Vườn làm năm nào may mắn thì kiếm được khoảng hơn 10 triệu, có năm còn không đến.
Hai vợ chồng anh Vườn lên Hà Giang làm ăn chẳng có nhiều tiền nhưng “sức hút đỏ đen” đã khiến anh Vườn không cưỡng lại được và chuyện đau lòng đã xảy ra.
Chị Nguyễn Thị Huyền (vợ anh Vườn) cho biết: Anh chị mới vay ngân hàng được 100 triệu đồng để làm ăn. Lên Hà Giang, anh Vườn mang số tiền đó đi đánh bạc hết.
Buồn chán, chị bỏ về quê. Trước đó, chị Huyền cũng nhiều lần khuyên nhủ chồng mình nhưng anh Vườn không nghe. Cứ mỗi lần có người gọi điện là anh Vườn lại đi, tiền kiếm được bao nhiêu đều “nướng” vào cờ bạc.
Anh May cho biết, giờ anh Vườn đã chết, kinh tế gia đình đã khó càng khó hơn. Món nợ ngân hàng không biết bao giờ mới trả nổi vì một mình chị Huyền có làm hết sức cũng chỉ đủ ăn. Sau khi anh Vườn mất, gia đình cũng họp bàn tìm cách hỗ trợ để giúp chị Huyền trả bớt tiền gốc ngân hàng nhằm giảm lãi suất.
Sống chung với gia đình anh Vườn còn có hai bố mẹ già. Anh May nói: cả hai cụ giờ đều yếu, chẳng làm được việc gì cả. Trước đây kinh tế còn có anh Vườn gánh, bây giờ hai cụ già phải ở nhà trông nom hai cháu để chị Huyền đi chợ vừa kiếm sống, vừa để trả nợ.
Theo Tin Tuc Online
Ý Kiến Độc Giả: CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:
|
|
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
| |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||