Chi Cục Quản lý thị trường TT-Huế cho biết: liên tục trong những ngày qua, đơn vị này đã bắt giữ nhiều vụ buôn lậu hàng giả trên địa bàn.
Ngày 10/10, ông Phạm Văn Thành, Phó Chi cục trưởng đội quản lý thị trường tỉnh T T-Huế cho biêt, đội quản lý số 2 vừa phát hiện và bắt giữ 45 bình ga giả, nhái các nhãn hiệu: Thăng Long, Petronas, BP, VT và FLF (trọng lượng 12 kg/bình) trên xe tải mang BKS 73L- 6176 do ông Phạm Văn Lâm trú tại xã Quảng Lộc, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) điều khiển và là chủ nhân của lô hàng này.
Toàn bộ số ga này được chủ xe Phạm Văn Lâm đem vào nhập cho cửa hàng ga Anh Quân ở 92 Nguyễn Huệ (thành phố Huế). Qua quá trình điều tra, xác minh nhãn hiệu thì toàn bộ số ga này là giả, không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
 |
| Cửa hàng ga Anh Quân, nơi nhập ga dởm. (Ảnh: Ngọc Lan) |
Theo lời khai ban đầu, chủ xe cho biết, toàn bộ số ga này được mua trôi nổi trên thị trường với giá rẻ, sau đó đem vào Huế tiêu thụ. Hiện, cơ quan chức năng đã tịch thu toàn bộ số ga nói trên và tiến hành điều tra làm rõ nguồn gốc xuất xứ.
Được biết, cách đây khoảng gần 1 tháng, Chi cục quản lý thị trường tỉnh T T-Huế cũng đã bắt giữ 50 bình ga nhái nhãn hiệu ga Petrolimex tại công ty TNHH Tài Lộc ở 150 Lê Duẩn (thành phố Huế). Sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành tịch thu toàn bộ số ga nói trên và xử phạt 30.600.000 đồng.
 |
| 700 cây thuốc lá lậu bị bắt giữ tại ga Huế. (Ảnh: Ngọc Lan) |
Ngày 9/10, Đội quản lý thị trường tỉnh T T-Huế cũng đã phối hợp với đội bảo vệ an ninh đường sắt ga Huế vừa bắt giữ 700 cây thuốc Jet nhập lậu trên toa tàu hành lý của tàu sắt thống nhất Bắc-Nam F1 chạy theo hướng Bắc-Nam.
Hiện, lô hàng này vẫn chưa xác định được chủ nhân. Theo quy định của ngành đường sắt, hàng hóa được gởi trên toa hành lý tàu thống nhất thường phải có giấy ký nhận, biên lai, nhưng số hàng này hoàn toàn không có giấy ký gởi hàng. Hiện, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vì sao số hàng này lại được tập kết lên tàu.