Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
Thể Thao
Pháp Luật
Xã Hội
 . Thời Trang
 . Âm Nhạc
 . Sân Khấu - Điện Ảnh
 . Mỹ Thuật
 . Du Lịch
Sức Khỏe
Giải Trí
 . Thời Trang
 . Âm Nhạc
 . Sân Khấu - Điện Ảnh
 . Mỹ Thuật
 . Du Lịch
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<October 2008>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1  2  3  4
 5  6  7  8  9  10  11
 12 13 14 15 16 17 18
 19 20 21 22 23 24 25
 26 27 28 29 30 31
 
Xã Hội

Lấp kênh rạch làm ngập nhà dân

Một năm nay, gần trăm người dân ở phường Tân Phong, quận 7, phải sống chung với cảnh ngập lụt, những ao nước đọng trong nhà là nơi muỗi cùng bệnh dịch phát sinh. Lý do, một đoạn rạch khoảng 30 m bị san lấp hoàn toàn.

Những cơn mưa nặng hạt mấy ngày nay là nỗi ám ảnh của nhiều người dân thuộc khu phố này. Bà Nguyễn Thị Lắc ngụ số 494 đường Lê Văn Lương, phường Tân Phong, cho biết gia đình bà thường xuyên chống chọi với nước ngập vào nhà gần 0,5 m sau mỗi cơn mưa.

Trong sân phía sau nhà, bà Lắc phải bắc cầu bằng gỗ mới có thể đi được vì nước bì bõm, bùn đất đóng thành từng lớp. Gần 20 ngôi nhà ở khu vực này cũng trong tình trạng tương tự.

Nhiều người dân phải bắc cầu bằng ván gỗ mới có thể sinh hoạt trong nhà. Ảnh chụp lúc trời không mưa. Kiên Cường

"Có khi trời mưa nước dâng cao tới hơn nửa mét, ngày thì lo thu dọn đồ đạc, dọn dẹp rác trôi lềnh bềnh, đêm không có chỗ ngủ. Nhiều trận mưa một tuần sau nước mới rút hết, chưa kể các bệnh dịch và muỗi phát sinh khiến những đứa cháu của tôi liên tục bị ghẻ ngứa và sốt", bà Lắc ngán ngẩm nói.

Theo nhiều người dân ở đây, tình trạng trên bắt đầu từ năm 2001 khi Công ty cổ phần phát triển kinh doanh nhà Kim Sơn thi công dự án nhà ở Kim Sơn và san lấp một phần con rạch đổ ra sông Rạch Bàng.

Ông Dương Hồng Thanh, Tổ trưởng tổ 4 khu phố 1, phường Tân Phong phẫn nộ: "Từ đầu năm 2008 tình trạng ngập ngày càng nặng nề, nhiều lần phản ánh lên UBND phường nhưng cho tới nay địa phương vẫn chưa có một động thái nào để giải quyết vấn đề".

Theo ông Thanh, trong khi gần cả trăm người dân đang vật lộn với nỗi khổ vì nước dâng ngập nhà kể cả trời mưa hay không mưa, thì UBND phường Tân Phong gần như chỉ hứa hẹn suông, vài tuần lại cử người xuống ghi nhận tình hình ô nhiễm môi trường và muỗi rồi về.

Phóng viên VnExpress cũng đã nhiều lần đến liên hệ gặp ông Trần Việt Hùng - Chủ tịch UBND phường Tân Phong để tìm câu trả lời cho nỗi khổ của người dân nhưng đều bị văn thư từ chối với lý do chủ tịch bận họp.

Còn ông Lê Văn Thạnh, đại diện công ty Kim Sơn cho biết, từ đầu năm, công ty đã lắp cống để thoát nước cho những hộ dân cư trong khu vực này. Tuy nhiên do nền của các nhà này còn thấp hơn mặt đường Lê Văn Lương, vì vậy nước vẫn ngập.

"Dự kiến ngày 10/7, công ty sẽ tiến hành lắp đặt cống mới và thực hiện các biện pháp khắc phục", ông Thạnh nói.

Kiên Cường

 

© , All right reserved Contact us - Thông tin Tòa soạn

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Theo vnexpress.net

Cập nhật: July 08 2008 20:15:24. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Download để duyệt web nhanh hơn và sau đó dùng tips này để double speed
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:

More ...  


 


 


 


 

Các Tin Khác
Bộ GD&ĐT không khuyến khích đóng góp tự nguyện

Chiều 13/10, Phó Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT Trần Bá Giao cho biết, Bộ GD&ĐT không khuyến khích các khoản thu tự nguyện đầu năm. Mức thu này do Hội đồng nhân dân các cấp quy định.
Xem tiếp ...
Chàng trai tật nguyền bị làm khó

Xin thành lập cơ sở dạy nghề miễn phí cho người đồng cảnh ngộ nhưng không được chấp thuận vì không tuân thủ pháp luật dạy nghề.
Xem tiếp ...
Áp thấp nhiệt đới hướng vào Thanh Hóa - Quảng Bình

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết sáng 13-10, một vùng áp thấp trên biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
Xem tiếp ...
Đề nghị thu hồi giấy chứng nhận đầu tư công ty Hào Dương

Chiều 13/10, Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM đã có công văn gửi UBND TPHCM đề nghị thu hồi giấy chứng nhận đầu tư và con dấu của Công ty Cổ phần Thuộc da Hào Dương, “Vedan” của TPHCM mới bị bắt quả tang ngày 10/10.
Xem tiếp ...
Vì sao doanh nghiệp chần chừ giảm giá xăng?

Giá dầu thế giới đã giảm xuống mức 78 USD/thùng, nhưng các DN kinh doanh xăng dầu trong nước vẫn bình chân như vại, khiến người dân có cảm giác đang bị “móc túi”. Đại diện Petrolimex cho biết vừa nhận được thông báo tăng thuế nhập khẩu xăng dầu
Xem tiếp ...
Your Ad Here