Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
Thể Thao
Pháp Luật
Xã Hội
 . Thời Trang
 . Âm Nhạc
 . Sân Khấu - Điện Ảnh
 . Mỹ Thuật
 . Du Lịch
Sức Khỏe
Giải Trí
 . Thời Trang
 . Âm Nhạc
 . Sân Khấu - Điện Ảnh
 . Mỹ Thuật
 . Du Lịch
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<September 2008>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1  2  3  4  5  6
7 8 9 10 11 12 13
 14 15 16 17 18 19 20
 21 22 23 24 25 26 27
 28 29 30
 
Xã Hội

Thoáng và sáng

Những tia nắng ấm áp xuyên qua các ô cửa, các lam gỗ, ô kính trong veo... đua nhau nhảy múa trên mảng tường trắng, tạo nên những bức tranh thiên nhiên lấp lánh và vô cùng sống động.

Tôi đến nhà chị Mỹ Lan, ở phố Trần Bình Trọng, Q.5, TP.HCM, vào một buổi trưa nắng  như đổ lửa. Vậy mà chỉ vừa bước qua cửa chính, tôi có thể thấy rõ sự khác biệt. Bầu không khí trong nhà như nhẹ hơn, mát mẻ hơn rất nhiều.

Một không gian tràn ngập ánh sáng

nha1.jpg
Bộ bàn ghế bằng sắt uốn màu trắng rất hợp với gam màu
trắng của căn nhà

Ngôi nhà không rộng rãi như những biệt thự tôi đã từng đến. Nhưng cách thiết kế và trang trí nội thất khéo léo khiến ai trông thấy cũng phải trầm trồ. Vốn yêu thích đơn giản, chị Lan sắp xếp mọi thứ trong nhà đâu ra đó, gọn gàng, hiện đại và tiện nghi.

Đặc biệt, dù là nhà ống, nhưng không gian bên trong luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Đó là bởi ngay từ khi thiết kế, chị Lan đã bàn bạc ý tưởng với kiến trúc sư. Nắm bắt được yêu cầu của chị, người thiết kế đã chọn một giải pháp khôn khéo, tận dụng kính và giếng trời để giúp nhà sáng hơn.

Những tấm kính lớn được gắn trong gian bếp và phòng khách. Chúng vừa là vật tranh trí, vừa là vách ngăn, mảng kính trong veo như xóa nhòa mọi ngăn cách, giúp không gian sáng và thông thoáng hơn.

Những chủ nhân khác thường cố gắng tận dụng diện tích đất để xây nhà. Trong khi đó, chị Lan sẵn sàng hy sinh hai khoảng không gian khá rộng để làm giếng trời. Chính vì thế, nhà chị không chỉ sáng mà còn lộng gió.

Chọn sắc trắng làm gam màu chủ đạo

nha6.jpg
Phòng ngủ giản dị nhưng trang nhã
nha3.jpg
nha4.jpg
Giếng trời lấy ánh sáng và không khí vào nhà  Vách ngăn bằng kính giúp không gian tràn ngập ánh sáng

Chị Lan cho biết: "Mình vốn thích những gì trong sáng, đơn giản. Nên khi trang trí đến phần nội thất, mình quyết định chọn ngay màu trắng". Trước khi gặp kiến trúc sư, chị đã hình dung sẵn trong đầu ngôi nhà của mình sẽ như thế nào. Việc còn lại của kiến trúc sư là giúp chị sắp xếp, hoàn thiện những ý tưởng ấy cho hợp lý nhất. Đến công đoạn chọn nguyên vật liệu, chị cũng đích thân đi mua cùng kiến trúc sư.

Theo chị, bằng cách ấy, chủ nhà sẽ nhận được những góp ý hữu ích từ nhà thiết kế. "Mệt thì có mệt, nhưng quá đam mê và yêu căn nhà, nên có vất vả mấy mình cũng làm được".

Bước vào nhà chị, ai cũng nhận thấy sắc trắng tinh khiết tràn ngập khắp nơi. Nào là cửa trắng, các ô kính trắng, ngay cả giàn hoa, rồi bộ bàn ghế trên sân thượng cũng trắng. Trông đồng bộ và đẹp vô cùng.

Đặc biệt, khoảng sân thượng dù nhỏ nhưng lại có thiết kế rất ấn tượng. Hàng rào trắng dựng hai bên hông nhà như một vách ngăn, tạo cho khoảng sân vẻ kín đáo. Đồng thời, đó cũng chính là giàn cây, nơi chị treo những chậu cây, giò lan xinh xắn.

Mỗi cuối tuần, chị vẫn thường cùng gia đình, bạn bè ngồi ngắm hoa và thưởng thức những tách trà ngon. Chị còn làm sẵn một gian bếp nhỏ, để khi rảnh rỗi có thể tổ chức party.

Chị Lan giải thích: "Nếu chỉ dùng duy nhất một gam màu trắng thì trông nhà sẽ lạnh lẽo, buồn chán lắm. Do đó, mình quyết định "chấm" thêm vài mảng màu khác vào cho sinh động". Một vài mảng tường, cột trong nhà được dán giấy màu kem, vàng hoặc in họa tiết màu đen hiện đại. Chỉ cần nhìn thoáng qua cũng đủ biết, chủ nhà hẳn phải là người có gu thẩm mỹ, hiểu cách sử dụng, phối màu rất rõ, nên ngôi nhà mới đẹp như vậy.

nha5.jpg
Sân thượng lãng mạn với hàng rào chắn xung quanh

Học hỏi và sắm vật dụng nội thất từ các chuyến đi

Chị Lan tâm sự: "Cứ mỗi lần ra nước ngoài, mình lại tranh thủ ghé vào các cửa hàng nội thất. Thấy cái đẹp và phù hợp là mình mua liền. Nhiều khi lúc đó chưa mua được ngay, về nhà mình cứ bần thần, nhớ nhung chịu không nổi, thế là đành phải tìm cách để mua cho bằng được". Chị cho biết thêm: ở nước ngoài tính công năng luôn được đặt lên hàng đầu.

Nhìn vào những ngôi nhà ấy, bạn không thấy cái gì thừa, cũng không có gì thiếu. Tất cả mọi chi tiết đều được bố trí một cách hợp lý, tiện nghi nhưng không hề rườm rà. Bởi vậy, nhà của họ rất thoáng đãng".

Không chỉ chăm chú quan sát, chị Lan còn chịu khó khuân hàng chồng sách báo chuyên ngành nội thất về nhà. Thỉnh thoảng, chị lại lấy sách báo ra xem, đánh dấu lại những chi tiết, hình ảnh, món đồ mình thích. Rồi nhiều khi, chị lại mơ màng về một ngôi nhà mới, sẽ xây trong tương lai.

"Ngày ngày cứ phải bươn chải với cuộc sống đầy bon chen, nên lúc thảnh thơi, mình chỉ muốn ở nhà vui vầy cùng gia đình, bày biện nhà cửa. Đó là cách thư giãn tuyệt vời nhất. Ngôi nhà không chỉ là một nơi để ở, mà còn là nơi để mình hưởng thụ, cảm thấy hạnh phúc mỗi khi trở về", chị mỉm cười đầy tự hào.

Theo Tin Tuc Online

Cập nhật: July 08 2008 11:20:30. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Download để duyệt web nhanh hơn và sau đó dùng tips này để double speed
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:



 


 


 


 

Các Tin Khác
Your Ad Here