Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
Thể Thao
Pháp Luật
Xã Hội
 . Sống Đẹp
Sức Khỏe
Giải Trí
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<December 2008>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1  2 3 4 5 6
 7 8 9 10 11 12 13
 14 15 16 17 18 19 20
 21 22 23 24 25 26 27
 28 29 30 31
 
Xã Hội

Nhà trong ngõ "được" giá?

Nhà trong ngõ "được" giá?

Thứ bảy, 30/08/2008

 

Cấm để xe trên vỉa hè ở phố Hàng Ngang. Ảnh VIT

Từ tháng 7 năm 2008, hàng loạt tuyến phố chính của Hà Nội bị cấm để xe đạp, xe máy trên vỉa hè khiến nhiều hộ kinh doanh lâm vào cảnh khốn đốn vì không có chỗ để xe. Trong khi đó, nhà trong ngõ lại trở nên có giá.

Theo quyết định số 2053 phê duyệt danh sách các tuyến phố cấm để xe đạp, xe máy, xe ô tô trên vỉa hè, lòng đường. Từ ngày 1/7/2008, TP Hà Nội sẽ cấm để xe đạp, xe máy, xe ô tô trên hè phố và lòng đường của 56 tuyến phố thuộc 6 quận nội thành gồm: Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Thanh Xuân.

Trong khi có nhiều người dân mong chờ Thủ đô sẽ ngày càng "Khang trang- sạch đẹp- văn minh" hơn từ quyết định đó thì cũng có không ít người bông gặp khó khăn trong việc kinh doanh. Bà Phạm Khánh Dư, số nhà 225 phố Huế cho biết: Thời gian gần đây, việc kinh doanh tại cửa hàng phụ tùng xe máy của bà bỗng trở nên ảm đạm do khách hàng vừa đến đã vội đi ngay chỉ vì không có chỗ để xe.

Cũng theo bà Dư: "Cả phố Huế này không có lấy một điểm trông giữ xe, cửa hàng lại chỉ có 4m mặt tiền lấy đâu chỗ để xe cho khách. Ở đây chủ yếu dân bán lẻ nếu không cho đỗ xe thì khách đến mua bán sẽ ít, chúng tôi kinh doanh làm gì có lãi để nộp thuế". Trung bình, mỗi tháng, cửa hàng của bà phải nộp tiền nhà và tiền thuế khoảng 5-6 triệu đồng trong khi khách tới trao đổi hàng hóa lại đang thưa dần.

Nhiều hộ kinh doanh ở khu vực Phố Huế cho rằng, đối với vỉa hè nhỏ hẹp, thành phố cấm để xe là hoàn toàn đúng đắn nhưng, vỉa hè phố Huế rộng gần 5m, lại rất ít người đi bộ, nếu cấm để xe trên vỉa hè thế này thì sẽ gây khó cho người dân. Chị Nguyễn Thị Hạnh, cửa hàng kinh doanh phụ tùng số 222 phố Huế cũng cho biết, do không có chỗ để xe nên đa phần người mua hàng ngồi nguyên trên xe hỏi chủ hàng xong lại nháo nhác đi ngay. Có lúc chủ cửa hàng giục khách đưa xe vào hẳn trong nhà để xem hàng không được thì lại phải ngồi lên xe thay thế cho khách để họ vào xem hàng!       

Trên tuyến phố Hàng Ngang – Hàng Đào, có rất nhiều hộ kinh doanh bán hàng quần áo, nhưng diện tích chật hẹp, không thể để xe máy của khách trong quầy nên khách hàng của họ bây giờ phải gửi xe trong ngõ mới có thể ra phố chọn và mua hàng. Vậy là nhiều nhà dân trong ngõ bỗng có lợi thế khi mở dịch vụ trông giữ xe như ngõ phố Gia Ngư...

Có  thể dựng xe trong ngõ! Ảnh VIT


Do tình thế nhà mặt phố gặp khó khăn như vậy, rất có thể nhà trong ngõ và nhà chung cư thời gian tới sẽ tăng giá như hồi cuối năm 2007.

Cập nhật: August 30 2008 05:35:24. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Download để duyệt web nhanh hơn và sau đó dùng tips này để double speed
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:

More ...  


 


 


 


 

Các Tin Khác
Your Ad Here