Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
Thể Thao
Pháp Luật
Xã Hội
 . Sống Đẹp
Sức Khỏe
Giải Trí
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<October 2008>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1  2  3  4
 5  6  7  8  9  10  11
 12 13 14 15 16 17 18
 19 20 21 22 23 24 25
 26 27 28 29 30 31
 
Xã Hội

Thái Nguyên: Bé gái 10 tuổi bị hung thủ dùng đá ném lún sọ

Thái Nguyên: Bé gái 10 tuổi bị hung thủ dùng đá ném lún sọ

Thứ sáu, 25/07/2008

 

Đã hơn 7 tháng trôi qua, kể từ ngày bị hung thủ dùng đá ném lún sọ, cướp đi 25% sức khoẻ vĩnh viễn, bé Dương Thị Khánh Ly (10 tuổi) ở xóm Cả, Ký Phú, Đại Từ, Thái Nguyên vẫn phải chịu những cơn đau đầu khủng khiếp.

Cháu Dương Khánh Ly khi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TƯ Thái Nguyên - Công an Đại Từ nghĩ gì về vết thương này?

Vụ án đã được CQĐT Công an huyện Đại Từ khởi tố, nhưng đã dừng lại cùng với cách giải thích khó hiểu của chính cơ quan này.

Hòn đá oan nghiệt

Theo tường trình của anh Dương Văn Long, bố của bé Khánh Ly: Khoảng 20h10 phút ngày 29/12/2007, anh chở vợ cùng hai con gái bằng xe máy đến nhà ông bà nội. Khi đi đến ngã 3 rẽ vào đường xóm Soi, xã Ký Phú, do bị khuất nên suýt va vào chiếc xe ngược chiều do anh Nguyễn Văn Hùng, ở xóm Gió điều khiển.

Vì vậy, giữa anh và Hùng có cãi vã một hai câu. Ngay lập tức, Hùng nhảy xuống vơ đá dưới đường ném tới tấp về phía anh Long và vợ con. “Cháu Khánh Ly ngồi trước bị trúng đá và chỉ kêu lên được một tiếng “bố ơi”. “Tôi bỏ xe, ôm lấy con thì vừa lúc đó anh Hùng ném vào trán khiến tôi bị choáng” – Anh Long nhớ lại.

Sau đó cháu Ly được đưa đi cấp cứu ở Trạm Y tế xã. Nhưng do chấn thương quá nặng, cháu Ly bị hôn mê sâu nên được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa TƯ Thái Nguyên cấp cứu. Sau nhiều giờ cứu chữa, cháu mới qua cơn nguy kịch. Sau đó, phải nằm điều trị gần một tháng tại Bệnh viện này.

Nhiều tháng sau khi con bị nạn nhưng nghi can không bị xử lý mặc dù vụ án đã được khởi tố, vợ chồng anh Long đã đi gõ cửa các cơ quan bảo vệ pháp luật ở Trung ương và tỉnh Thái Nguyên. Vậy nhưng, CQĐT Công an Đại Từ lại tạm đình chỉ điều tra với lý do chứng cứ buộc tội yếu, không thể khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hùng với tư cách là hung thủ.

Cơ quan điều tra “bó tay”

Theo tìm hiểu của phóng viên, tại y bạ của Bệnh viện Đa khoa TƯ Thái Nguyên cho thấy, vùng trán phải của cháu Khánh Ly có 2 vết thương. Trong đó, một vết dài xấp xỉ 5cm và một vết dài xấp xỉ 1,5cm hình chữ L, gây lộ và lún sọ. Ngày 27/1/2008, CQĐT Công an Đại Từ đã có quyết định trưng cầu giám định y pháp thương tật cho cháu Khánh Ly. Tại biên bản giám định y pháp số 41/GĐYP ngày 30/1/2008 cháu Ly bị: chấn thương sọ não hở, tụ máu dưới màng cứng, ngoài màng cứng vùng trán… thương tật 25% (vĩnh viễn).

Ngày 15/2 Công an Đại Từ có quyết định khởi tố: Vụ án hình sự cố ý gây thương tích. Những tưởng vụ việc sẽ nhanh chóng được điều tra lãm rõ, nhưng bất ngờ ngày 16/5/2008, CSĐT Công an Đại Từ có quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án.

Ngày 22/7, Trung tá Nguyễn Văn Tuất, Đội trưởng đội CSĐTTP và TTXH, Công an Đại Từ cho biết: Đây là vụ án phức tạp, xảy ra trong đêm tối nên rất khó điều tra, xác định thủ phạm. Chúng tôi không đủ chứng cứ để buộc tội Nguyễn Văn Hùng. Quá trình điều tra có một chứng cứ duy nhất là anh Trần Văn Vĩnh (SN 1966) ở xóm Soi khai có nhìn thấy Hùng nhặt đá ném về phía anh Long, còn trúng vào ai thì anh Vĩnh không nhìn thấy.

Khi nghe chị Tuyến hô cứu, anh Vĩnh chạy ra thấy đầu cháu Ly bị chảy máu, cháu Ly đang ngồi dưới đường. Thấy vậy, anh Vĩnh đã bế cháu đi trạm xá, lúc đó chưa có ai đến ngoài anh Vĩnh và anh Trần Văn Mạnh, người cùng xóm. Xong qua các nhân chứng khác thì thấy anh Vĩnh khai không đúng. Anh ta chỉ là người đến sau như mọi nhân chứng khác. Nên lời khai của nhân chứng này không được chấp nhận.

Trung tá Nguyễn Văn Tuất cho biết thêm: Anh Hùng, chị Ngân (vợ anh Hùng) cho rằng, vết thương của cháu Ly là do dân xung quanh đáp (ném) đá lạc vào cháu Ly chứ anh Hùng không ném. Anh Hùng có đưa ra bằng chứng là dân có ném đá, đó là xe máy của anh Hùng bị vỡ cốp bên phải, mũ bảo hiểm bị đá ném sượt bên chóp bên phải.

Để tìm hiểu vụ án, PV đã đến gặp từng nhân chứng. Những thông tin mà các nhân chứng đưa ra cho thấy có nhiều dấu hiệu không minh bạch của CQĐT trong việc điều tra, làm rõ vụ án này.

Cập nhật: July 24 2008 23:35:23. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Download để duyệt web nhanh hơn và sau đó dùng tips này để double speed
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:

More ...  


 


 


 


 

Các Tin Khác
Your Ad Here