Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
Thể Thao
Pháp Luật
Xã Hội
 . Sống Đẹp
Sức Khỏe
Giải Trí
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<July 2008>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1  2  3  4  5
 6  7  8  9  10  11  12
 13  14  15  16  17  18  19
 20  21  22  23 24 25 26
 27 28 29 30 31
 
Xã Hội

Quảng Trị: Ô nhiễm “tấn công” người dân Lao Bảo

Quảng Trị: Ô nhiễm “tấn công” người dân Lao Bảo

Thứ hai, 12/05/2008

 

Nhà máy sản xuất nước tăng lực Super Horse ở khóm Tây Chín, thị trấn Lao Bảo

Nhiều công trình, nhà máy mọc lên và người dân ở thị trấn thủ phủ của khu kinh tế đặc biệt này đang phải hứng chịu nạn ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng.

Sau ngày Khu Kinh tế-Thương mại đặc biệt Lao Bảo ra đời (12/11/1998), thị tứ Lao Bảo cũng được “lên” thị trấn.

Ngày ngày khói của Nhà máy Cao su Camel Việt Nam không chỉ “tấn công” những tiểu thương chợ Lao Bảo mà còn bay đến tận những vùng lân cận như bản Katăng, khóm Duy Tân, An Hà, Tây Chín...

Thương binh chống Mỹ Trương Văn Cần ở khóm Duy Tân kêu trời: “Nhà ai ở đây cũng phải kín cửa suốt ngày, không thì mùi cao su cứ xồng xộc vô nhà tối tăm cả mắt mũi.

Lúc cao điểm, 2 đến 4 giờ chiều, khói mù trời mù đất. Bao nhiêu lần đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh rồi huyện về đây tiếp xúc cử tri, chúng tôi hết hơi kiến nghị chất vấn vấn nạn này, song rốt cục đâu vẫn hoàn đấy”.

Đặc biệt ở khóm An Hà có trường THPT Lao Bảo, chỉ cách Nhà máy Cao su Camel Việt Nam quãng 200 m về phía đông. Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Phướng cho biết: “Nhiều hôm đang học, cả thầy lẫn trò đều phải bịt mũi do mùi nồng nặc bốc lên từ nhà máy.

Buổi chiều, có khi phải cho các em nghỉ học bởi mùi khói theo gió thốc vào trường”. Để “sống chung với khói cao su”, 670 học sinh và 42 thầy cô giáo ở đây khi đến trường, bất luận nắng hay mưa đều “thường trực” khẩu trang trên mặt. Ban Giám hiệu nhà trường đã nhiều lần kêu cứu đến các cơ quan chức năng song vẫn “biệt vô âm tín”.

Ngoài ra, cư dân ở thị trấn Lao Bảo cũng đang trong tình cảnh nguồn nước sạch sinh hoạt bị đe dọa nghiêm trọng. Nước thải của Nhà máy sản xuất nước tăng lực Super Horse (đóng tại khóm Tây Chín) chảy theo hệ thống thoát nước của thị trấn cùng với nước thải từ các ao hồ lẫn hóa chất, phân thải của các trang trại chăn nuôi bò, lợn ở mạn tây bắc thị trấn và một lượng rất lớn rác thải từ Trung tâm Thương mại Lao Bảo càng làm cho nguồn nước bị ô nhiễm nặng.

Cập nhật: May 12 2008 08:35:22. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Download để duyệt web nhanh hơn và sau đó dùng tips này để double speed
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:



 


 


 


 

Các Tin Khác
Your Ad Here