Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
Thể Thao
Pháp Luật
Xã Hội
Sức Khỏe
Giải Trí
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<May 2008>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1  2  3
 4  5  6  7  8  9  10
 11 12 13 14 15 16 17
 18 19 20 21 22 23 24
 25 26 27 28 29 30 31
 
Chuyện Lạ

Còn một chân vẫn giành quyền tranh tài Thế vận hội 

Nữ vận động viên khuyết tật người Nam Phi Natalie Du Toit (24 tuổi) đã tập luyện không biết mệt mỏi để giành một xuất tham dự Olympic Bắc Kinh 2008. Tại Thế vận hội lần này, chị sẽ tham gia môn bơi đường trường dành cho người bình thường ở cự ly 10 km.

Xuất phát (Bild)

Đó thực sự là một đường bơi đòi hỏi nhiều sức lực. Nhưng đối với Natalie thì nó còn là một đường bơi cực kỳ khắc nghiệt bởi chị chỉ có một chân.

Sự thể đã bắt đầu cách đây 7 năm, trước đó Natalie còn là một cô gái tuổi teen nhưng mang trong mình một hoài bão lớn lao: Chị muốn có một lần trong đời được tham dự Thế vận hội Olympic. Vì lẽ đó mà cô gái 17 tuổi đã hăng say tập luyện nhưng thật bất hạnh cho Natalie, chị đã gặp phải một tai nạn khủng khiếp.

Kình ngư Natalie Du Toit bơi rất nhanh mặc dù chỉ còn có một bên chân (Bild)

Một chiếc ô tô đã tông phải Natalie và hậu quả là: Tài năng bơi lội đầy hứa hẹn này đã mãi mãi phải chia tay với một bên chân của mình. Nhưng cơn ác mộng ấy cũng không làm cho Natalie từ bỏ ước mơ của chị.

Kình ngư Natalie đã cho hay: “Góp mặt tại một Thế vận hội lớn nhất hành tinh sẽ mãi mãi là ước muốn của tôi. Vì vậy tôi sẽ không bao giờ lùi bước cho dù chỉ với một chân còn lại”. Chị luôn tập luyện chăm chỉ, thậm chí còn tập với cường độ cao hơn bình thường và luôn vượt lên trên rất nhiều người lành lặn khác, ngay cả khi chị bơi mà không có chân giả.

Chuẩn bị xuất phát  – Natalie đội mũ màu vàng, bên trái (Bild)

Sự miệt mài không mệt mỏi trong suốt 7 năm qua đã đưa chị đến với cái đích của mình. Với thành tích xuất sắc tại cuộc thi vô địch thế giới ở môn bơi đường trường dành cho các vận động viên bình thường được tổ chức tại Sevilla – Tây Ban Nha vừa qua, Natalie đã chắc chắn giành được một vé tham dự Olympic Bắc Kinh 2008. 

Niềm vui khi về đích (Bild)

Chị đã về đích ở vị trí thứ tư trên đường đua xanh dài 10 km với thành tích 2 giờ 02 phút 07 giây 8/10. Thật đáng khen ngợi vì Natalie đã về đích chậm hơn người về thứ 3 (một vận động viên lành lặn) có 5 giây.

Đến lúc này Natalie vẫn còn một mong muốn nữa, đó là: Chị sẽ cố gắng luyện tập để có thể tham gia vào môn chạy. Với Natalie Du Toit thì không có gì là điều không thể ….

Lê Quân
Theo Bild

Cập nhật: May 08 2008 16:55:12. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Download để duyệt web nhanh hơn và sau đó dùng tips này để double speed
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:



 


 


 


 

Các Tin Khác
Your Ad Here
Keyword:  
Search
WWW TinVietOnline.com