Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
Thể Thao
Pháp Luật
Xã Hội
Sức Khỏe
Giải Trí
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<May 2008>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1  2  3
 4  5  6  7  8  9  10
 11  12  13  14  15  16  17
18 19 20 21 22 23 24
 25 26 27 28 29 30 31
 
Chuyện Lạ

Chồng chuyển đổi giới tính tái hôn với vợ cũ

Báo chí Anh tuần qua đã đưa tin về đám cưới của cặp vợ chồng Emma và Linda. Điều đặc biệt là cách đây hơn 30 năm, một đám cưới cũng đã diễn ra nhưng khi đó họ là cặp chàng-nàng còn giờ là hôn lễ của 2 phụ nữ.

Bà Emma Martin, tên trước đây là Martin Packer và từng trải qua ca phẫu thuật chuyển đổi giới tính từ nam sang nữ, đã tái hôn với Linda Packer trong một buổi lễ nhằm duy trì các quyền lợi về lương hưu và thuế mà họ được hưởng khi là vợ chồng.

dongioi6582.jpg

Martin Packer khi chưa

chuyển đổi giới tính

Cặp đôi tới từ Little Downham, thuộc khu vực Cambridgeshire của Anh, lần đầu tiên tổ chức đám cưới vào năm 1977 nhưng chưa có con.

Martin Packer đã gặp trục trặc về giới tính từ khi lên 4 tuổi. Năm 1998, anh đã thổ lộ với vợ mong muốn được được chuyển đổi giới tính. Martin đã bỏ ra khoản tiền 40.000 USD để chuyển đổi giới tính, trong đó có việc điều trị bằng hoóc-môn và phẫu thuật.

Sau đó, Martin Packer đã đổi tên thành Emma Martin và trở thành phụ nữ về mặt luật pháp.

Tuy nhiên, theo luật giới tính của Anh ban hành năm 2004, cuộc hôn nhân sẽ không được tiếp tục nếu một trong 2 người chuyển đổi giới tính. Vì thế mà họ phải kết thúc cuộc hôn nhân đầu tiên kéo dài hơn 30 năm.

Lá đơn ly dị cũng đồng nghĩa với việc cặp đôi này phải đối mặt với khoản thuế thừa kế khổng lồ nếu một trong hai người qua đời. Họ cũng gặp trục trặc trong chuyện bảo hiểm nhân thọ và quyền lợi hưu trí. Do đó, hai người đã quyết định cưới lại.

dongioi6581.jpg

Emma (phải) và Linda luôn là những người bạn tốt kể từ khi kết hôn cách đây hơn 30 năm. Hiện họ không còn quan hệ chăn gối

Gọi Linda là người bạn tâm giao, bà Martin nói: “Chúng tôi luôn là những người bạn tốt kể từ khi mới kết hôn. Nhưng, để nhận được chứng chỉ công nhận giới tính của tôi, chúng tôi đã phải ly dị”.

“Khi điều đó xảy ra, chúng tôi phải có có trách nhiệm đối với khoản thuế thừa kế cũng như bảo hiểm nhân thọ và quyền lợi lương hưu. Cách đơn giản nhất là chúng tôi phải cưới lại”.

Mặc dù đám cưới thứ 2 của họ đã diễn ra cách đây 1 năm nhưng giờ đây cặp đôi mới quyết định nói ra câu chuyện này.

Theo thống kê, khoảng 18.000 cặp đôi đồng tính đã kết hôn trong vòng 12 tháng qua tại Anh. Hồi năm 2005, chính phủ Anh thông qua đạo luật cho phép những người đồng tính được lấy nhau và được hưởng những quyền bảo vệ, nộp thuế, hưởng phúc lợi xã hội, quyền thừa kế... như những người bình thường khác.

Theo Tin Tuc Online

Cập nhật: May 06 2008 22:32:05. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Download để duyệt web nhanh hơn và sau đó dùng tips này để double speed
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:



 


 


 


 

Các Tin Khác
Your Ad Here
Keyword:  
Search
WWW TinVietOnline.com