Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
Thể Thao
Pháp Luật
Xã Hội
Sức Khỏe
Giải Trí
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<October 2008>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1  2  3  4
 5  6  7  8  9  10  11
 12  13 14 15 16 17 18
 19 20 21 22 23 24 25
 26 27 28 29 30 31
 
Việt Nam

Một cô giáo cầm đầu đường dây lừa đảo

Xuất hiện kiểu lừa đảo mới

Thới gian qua, Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ CATP Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) liên tiếp nhận được đơn của nhiều người dân trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột và một số huyện của các tỉnh Đăk Lăk, Đăk Nông, Gia Lai về việc họ bị lừa đảo.

Tất cả nội dung trong đơn đều tố cáo đối tượng Hà Thị Thu Thủy, trú đường Y Wang, phường Ea Tam, TP. Buôn Ma thuột, giáo viên Trường THCS 19/8 Cư Kuin, huyện Cư Kuin, cách TP. Buôn Ma Thuột khoảng 20km, đã lừa đảo, chiếm đoạt của họ trên 3 tỷ đồng. Trong đó, riêng trường hợp anh Nguyễn Văn Ngân (trú xã Vụ Bổn, huyện Krông Păk), Giám đốc Cty TNHH TM XNK Hải Nguyên, bị thị Thủy lừa 900 triệu đồng.

Thủ đoạn lừa đảo anh Ngân của thị Thủy khá tinh vi. Do có mối quan hệ quen biết trong một vụ làm ăn, thị Thủy lừa anh Ngân rằng thị có được “mối ngon” là một Cty nhà nước ở tỉnh Đăk Lăk được phép xuất bán 800m3 gỗ với giá 1,2 tỷ đồng, thị có thể mua và rủ anh Ngân cùng hợp tác.

Tin lời, anh Ngân đưa cho Thủy gần 950 triệu đồng. Nắm được tiền của anh Ngân trong tay, thị Thủy tìm cách chiếm đoạt luôn. Sau nhiều lần gọi điện thoại hỏi việc mua bán gỗ không có kết quả, biết bị lừa, anh Ngân liên tục điện thoại hối thúc yêu cầu thị Thủy trả lại tiền và doạ sẽ kiện cáo. Thủy đã ma mãnh nghĩ ra trò làm giả giấy tờ hòng chiếm đoạt tiền của anh Ngân.

Thị đến ngân hàng chuyển vào tài khoản trả anh Ngân 50 triệu đồng còn lại 900 triệu đồng, Thủy lấy một tờ kê nộp tiền vào tài khoản rồi về ghi khống loại tiền, mệnh giá và người gửi là một cái tên lạ hoắc ở tỉnh Đồng Nai gửi đến số tài khoản của anh Ngân, dùng con dấu giả “đã thu tiề” đóng lên. Sau đó thị cãi chày cãi cối với anh Ngân là đã gởi trả anh rồi , việc anh không nhận được là lỗi tại anh. Tuy nhiên, trò lừa đảo này sau đó đã bị CA lật tẩy.

Ngoài ra, bằng nhiều thủ đoạn khác nhau, Thủy đã đến các huyện Cư Jút – Tỉnh Đắk Nông, TP. Buôn Ma Thuột và các huyện Krông Păk, Krông Năng, Ea Hleo, Ea Sup - tỉnh Đăk Lăk, Chư Sê- tỉnh Gia Lai lừa đảo hơn 40 hộ dân lấy trên 2 tỷ đồng.

Nghiêm trọng hơn là việc thị giả danh cán bộ CA, quân đội tỉnh Đăk Lăk đi tuyển con em đồng bào dân tộc thiểu số vào học hệ cử tuyển trong các trường của Bộ CA, như: Trường văn hoá 3, Đại học, Trung học An ninh, Cảnh sát, trường Thiếu sinh quân của quân đội, Đại học Tài chính kế toán, chạy xin việc làm, “chạy án”... Để dễ bề lừa đảo, thị Thủy tìm những văn bản của cơ quan CA và quân sự tỉnh đã phát hành công khai, sau đó về tách chữ ký, con dấu lắp ghép vào các văn bản do thị tự soạn ra rồi photocopy thành những hồ sơ, giấy tờ, công văn, quyết định giả mang theo để các hộ dân thêm tin tưởng, dễ dàng đưa tiền cho thị. CA cũng xác định được có 3 đối tượng khác tham gia trong vai trò giúp sức cho Thủy.

Từ bị hại trở thành kẻ tham gia lừa đảo

Đại tá Nguyễn Công Chức -Trưởng CATP Buôn Ma Thuột và thượng tá Trần Đức Thịnh – Phó thủ trưởng cơ quan điều tra – đã chỉ đạo lập chuyên án đấu tranh, giao Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ khẩn trương làm rõ. Thiếu tá Cao Chí Thành - ĐTV giỏi nghiệp vụ được lãnh đạo đội giao trực tiếp thụ lý vụ án. Ngày 9-6-2008, cơ quan đều tra đã khởi tố, bắt giam Hà Thị Thu Thủy cùng Cao Khắc Chí - hành nghề chạy xe thồ, là đối tượng giúp sức đắc lực cho Thủy thực hiện hành vi lừa đảo. Ngoài ra, còn có thêm hai đối tượng nữ (trong đó có một giáo viên cùng trường với Thủy) từ chỗ là bị hại của Thủy sau đó đã cấu kết tham gia với thị để được ăn chia.

Có 48 gia đinh trở thành bị hại của thị Thủy và đồng bọn. Số tiền bọn chúng chiếm đoạt của họ bước đầu xác định là 3,6 ty đồng. Cơ quan điều tra đã thu hồi trả lại cho bị hại 1,25 tỷ đồng.

Chỉ vì lòng tham, muốn giàu lên nhanh chóng mà từ một giáo viên, Hà Thị Thu Thủy đã trở thành kẻ lừa đảo với những thủ đoạn trắng trợn, liều lĩnh. Trò lừa đảo này của thị nếu không bị lật tẩy sẽ ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, uy tín của lực lượng công an, quân đội và hoạt động của các cơ quan nhà nước. Hiện vụ án đang được tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

TreToday (Theo CA)

Cập nhật: July 22 2008 06:24:11. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Download để duyệt web nhanh hơn và sau đó dùng tips này để double speed
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:

More ...  


 


 


 


 

Các Tin Khác
Your Ad Here