Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
Thể Thao
Pháp Luật
Xã Hội
Sức Khỏe
Giải Trí
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<October 2008>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1  2  3  4
 5  6  7  8  9  10  11
 12  13 14 15 16 17 18
 19 20 21 22 23 24 25
 26 27 28 29 30 31
 
Việt Nam
Công quỹ VN bị phí phạm hàng ngàn tỉ đồng
Jul 06, 2008

Theo báo chí trong nước, kết quả kiểm toán khu vực nhà nước ở Việt Nam năm qua cho thấy nạn lạm chi và vi phạm tiêu chuẩn mua sắm xảy ra ở nhiều cơ quan.

Cuộc kiểm toán này cho thấy nhiều dự án, cơ quan, tổ chức nhà nước, có tình trạng vi phạm, lạm chi trong mua sắm tài sản, hoặc chi tiêu vận hành. Kiểm toán Nhà nước cũng phát hiện và đề nghị tăng thu 2764 tỉ đồng cho ngân sách nhà nước từ các đơn vị bị kiểm tra. Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam nhận xét việc quản lý và chi tiêu công ở Việt Nam còn nhiều điểm chưa hợp lý. Nhân vật này cho rằng những lĩnh vực đầu tư công nào chưa hiệu quả có thể giao cho tư nhân đảm nhiệm. Kiểm toán Nhà nước và Ủy ban Tài chính và Ngân sách của Quốc hội đã xem xét 17 bộ ngành, trung ương và 29 tỉnh, thành phố cùng 26 doanh nghiệp, tổ chức tài chính, ngân hàng nhà nước và 17 dự án đầu tư cấp quốc gia. Theo kết quả kiểm toán vừa công bố, tổng số tiền phải giải quyết tài chính có nghĩa là phí phạm, lên tới gần 12,000 tỉ đồng.

Theo báo cáo của Vụ trưởng Vụ Tổng hợp của Kiểm toán Nhà nước đưa ra, các vi phạm xảy ra trong rất nhiều lĩnh vực. Những vi phạm phổ biến là kê khai sai thuế giá trị gia tăng; thiếu doanh thu chịu thuế; nhiều khoản thu chi không hợp lệ; thu tiền sử dụng đất sai thực tế và rất nhiều lý do khác. Báo cáo cho biết hàng ngàn dự án xây cất đã có các vi phạm ở nhiều đơn vị khác nhau. Tình trạng chi cho đầu tư phát triển thường lãng phí, không hiệu quả. Đặc biệt nhiều cơ quan trung ương và địa phương được biết đã chi sai hoặc vượt mức qui định cho việc mua sắm xe hơi cho cán bộ. Báo cáo cũng cho biết các tổng công ty nhà nước có mức lời vừa phải, nhưng nợ nần thì rất lớn. Mặc dù báo cáo cho biết 90% các doanh nghiệp từ 20 tổng công ty được kiểm toán là kinh doanh có lời, nhưng tổng số nợ mà các tổng công ty này phải trả lên tới 65,799 tỉ đồng, chiếm 171% tổng vốn chủ sở hữu. Được biết các ngân hàng nằm trong số những doanh nghiệp thu về lợi nhuận cao, nhưng báo cáo về chi phí và thu nhập của họ thường không phản ánh đúng thực tế.

Ngoài ra, dư nợ ngoại quốc ở Việt Nam đã lên tới mức 34.6% GDP, tức là cách không xa mức giới hạn của quốc tế về dư nợ không an toàn là 40%.


Theo Cali Today News

Cập nhật: July 06 2008 18:07:08. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Download để duyệt web nhanh hơn và sau đó dùng tips này để double speed
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:

More ...  


 


 


 


 

Các Tin Khác
Your Ad Here