Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
Thể Thao
Pháp Luật
Xã Hội
Sức Khỏe
Giải Trí
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<July 2008>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1  2  3  4  5
 6  7  8  9  10  11  12
 13  14  15  16  17  18  19
 20  21  22  23  24 25 26
 27 28 29 30 31
 
Việt Nam

14 Tháng 5 2008 - Cập nhật 12h33 GMT

Vesak tưởng niệm nạn nhân thiên tai
 
Các đại biểu tại lễ khai mạc Vesak 2008 (ảnh VietnamNet)
Vesak nhận được những ý kiến trái chiều về ý nghĩa của sự kiện
Các tăng ni đang tham dự Đại lễ hội Phật đản Liên Hiệp Quốc Vesak đã tưởng niệm nạn nhân cơn lốc xoáy ở Miến Điện và trận động đất ở Trung Quốc.

Hàng trăm các nhà sư đã cùng các quan chức chính phủ và đại diện ngoại giao đoàn làm lễ tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế tại Hà Nội.

Thông điệp của Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon được đọc lại lễ khai mạc hôm thứ Tư, 14/05, trong có đoạn đề cập tới thảm họa lốc xoáy ở Miến Điện và động đất ở Trung Quốc.

“Trước những thảm họa to lớn này, tinh thần hòa bình, lòng thương và bác ái của đạo Phật đối với chúng sinh có ý nghĩa hơn lúc nào hết”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết hy vọng Vesak sẽ thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau nhằm xây dựng một xã hội tốt hơn.

Trái chiều

Đại lễ Vesak 2008, với sự tham dự của hơn một nghìn đại biểu quốc tế, sẽ diễn ra cho tới cuối tuần này.

Nhà bình luận thời sự chính trị Âu Dương Thệ từ Đức viết bài cho rằng Vesak năm nay là dịp "khoa trương bộ mặt của chế độ trước dư luận quốc tế, rằng tại Việt Nam đang có tự do tín ngưỡng".

Theo ông Thệ, chính quyền trong nước muốn dùng đại lễ Phật đản để "đề cao tính chính thống và duy nhất của tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam".

Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, vốn bị cấm hoạt động ở Việt Nam, cũng cho rằng chính quyền Việt Nam lợi dụng Vesak vì mục đích chính trị.

Một nhân vật nổi tiếng khác, Thiền sư Thích Nhất Hạnh, đã dẫn đầu phái đoàn tăng thân Làng Mai từ Pháp về Việt Nam dự lễ.

Một tuần trước khi diễn ra Vesak, tổ chức Human Rights Watch lên tiếng phê phán Việt Nam vẫn “giam giữ Phật tử".

Theo họ, ở Việt Nam hiện vẫn có “hơn 400 người bị giam vì theo đuổi các hoạt động tôn giáo và chính trị một cách hòa bình”.

(Theo BBC)

Cập nhật: May 14 2008 11:05:47. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Download để duyệt web nhanh hơn và sau đó dùng tips này để double speed
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:



 


 


 


 

Các Tin Khác
Your Ad Here