|
Saigon và Hà Nội bước vào mùa cháy
May 13, 2008
Khi thời tiết trở nên nóng bức, cũng là mùa cháy ở những thành phố lớn tại Việt Nam. Vào tối ngày hôm qua toàn bộ nhà xưởng, với hàng trăm phi hóa chất tái chế của doanh nghiệp tư nhân Thành Phú, huyên Hóc Môn, Saigon bị thiêu rụi sau hơn một giờ cháy. Hỏa hoạn xảy ra lúc 7 giờ chiều khi nhà kho đang đóng cửa. Toàn bộ công nhân đã nghỉ việc.
Trời mưa nhưng sau khi phát hiện cháy, hai nhân viên bảo vệ đã lao vào dập lửa. Tuy nhiên, do bén vào hóa chất của hàng trăm phi nhớt, sơn tái chế, nên mặc dù mưa mưa nhưng ngọn lửa vẫn bốc cao gây nhiều tiếng nổ. Một thanh niên đã bị phỏng. 11 xe cứu hỏa cùng gần 100 cảnh sát chữa cháy được huy động, nhưng vẫn tiếp tục làm ngơ cho đến khi đã được lót tay tức là nhận tiền hối lộ. Mãi đến 1 tiếng rưỡi đồng hồ sau ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn. Toàn nhà xưởng với hai mái đã bị thần hỏa đánh sập. Hàng trăm phi sơn, nhớt của nhà kho một phần bị cháy rụi, một phần bị hư hỏng. Giới chức đang xác định thiệt hại và nguyên nhân vụ hỏa hoạn. Tại Hà Nội vào chiều ngày hôm qua cũng xảy ra một vụ cháy lớn tại garage xe hơi Trường Sinh. Khói bốc nghi ngút sang các nhà xung quanh. Sau khoảng 10 phút lực lượng cứu hỏa mới có mặt. Đám cháy được dập tắt 15 phút sau đó.
Theo quan sát thì không có thiệt hại nào về người, nhưng về tài sản máy móc là khá lớn. Nguyên nhân đám cháy là do chập điện trong garage. Tại Bình Dương chiều hôm thứ sáu, một ngọn lửa cao xuất phát từ Công ty Đại Thành, Xã Bình Thắng, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, làm hơn 300 công nhân đang làm việc tại đây và mọi người trong khu vực hoảng loạn khi lo sợ cây xăng nằm cạnh phát nổ. Công ty Đại Thành chuyên chế biến gỗ xuất cảng. Ngọn lửa xuất phát từ kho trong đó có 11 thùng nhiên liệu, một xe du lịch 7 chỗ. Khi cháy phát ra nhiều tiếng nổ. Lửa cháy từ 3 giờ chiều mà đến 5 giờ mới có thể dập tắt được ngọn lửa. Một văn phòng của công ty với nhiều máy móc, hồ sơ bị cháy rụi. Chiếc xe du lịch 7 chỗ cùng với 5 xe gắn máy cũng hoàn toàn bị thiêu hủy.
Theo Cali Today News
Ý Kiến Độc Giả:
Download
để duyệt web nhanh hơn và sau đó dùng tips này để double speed
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:
- Chưa đầy một tuần, 3 bé gái bị "mất tích" bí hiểm
- Lò luyện gái nhảy sexy ở HN
- Ngân hàng phát triển Aù châu khuyến cáo Hà Nội đối phó mạnh hơn với nạn lạm phát
- Doanh nghiệp ứng phó với lạm phát
- 8 nhà dân chủ VN được trao giải nhân quyền Hellman-Hammett
- Tìm giải pháp về Biển Đông
- Bộ máy xã, phường tiếp tục phình to
- Chống dịch sốt xuất huyết như cứu hỏa
- Dài, dai, dở
- Miss Kao có đôi chân dài 1m10
- Ca sĩ Trí Hải sắp hầu tòa
- Người đàn ông tự tử trong nhà nghỉ
- Trấn áp nạn đua xe khu vực cầu Thủ Thiêm
- Bắt chủ quán cơm phở buôn bán ma túy
- Báo động nạn côn đồ và bạo lực
- 15 năm đi kiện vì bị thu hồi đất bằng… miệng
- Cuộc truy lùng những sát thủ xuyên Đông Dương
- Bị chém đứt lìa bàn tay vì câu nói
- Anh em ruột rủ nhau đi cướp tình nhân
- Tin bạn nên bị lật kèo!
- Con đi cướp, bố mẹ vẫn cười vui
- “Ôsin bệnh viện”: Cũng là một nghề
- 8 người cầm bút Việt Nam được trao giải thưởng Hellman/Hammet
- Vì sao 8 người Việt được giải của HRW?
- ‘Cần đoàn kết’ trong chuyện Biển Đông
- ADB nói VN gặp nhiều khó khăn
- Bị chém đứt bàn tay chỉ vì câu nói: "Ê... cu!"
- Trộm tiền rồi đem ra đường cất giấu
- Vật giá sẽ gia tăng sau xăng dầu, lạm phát có thể lên trên 30%
- Việt Nam tăng thuế gạo và phân bón, đô-la tăng lên 17,500 đồng
- 14 tuổi hiếp dâm cô bé 10 tuổi
- Làm quen khách nước ngoài để ăn trộm
- Đâm vợ trọng thương vì không muốn ly hôn
- Có nên phát triển tôm thẻ chân trắng ở ĐBSCL?
- Cuộc chơi không nặng gánh áo cơm
- Khám phá vụ buôn bán 12 bánh heroin
- Chân dung “bà trùm” cho vay nặng lãi ở Khánh Hòa
- Pháp Luật Việt Nam: Kẻ Bị Cướp Đất Bị Xử Án Tù
- Hà Nội: 200 Dân Oan Biểu Tình Công An Dập Tắt, Vây Bắt...
- Ra đảo sinh cơ
- Người chuyên vớt xác trên sông
- Hoa hậu Quý bà trình diễn áo dài
- Những mẹo nhỏ khi đi du lịch Đảo Quốc Sư Tử Singapore
- Ốc đảo “bỏ quên” giữa lòng thành phố
- Miền núi đỏ hoang sơ
- “Finger Food” kiểu Việt Nam
- Giá xăng, dầu tăng, kinh tế xã hội Việt Nam sẽ bi đát hơn trước
- ADB cảnh báo Việt Nam
- Taxi 'ngủ' sau cơn bão tăng giá xăng
|
|