Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
Thể Thao
 . Bóng Đá
 . Tennis
 . Chân Dung VĐV
Pháp Luật
Xã Hội
Sức Khỏe
Giải Trí
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<July 2008>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1  2  3  4  5
6 7 8 9 10 11 12
 13 14 15 16 17 18 19
 20 21 22 23 24 25 26
 27 28 29 30 31
 
Thể Thao >> Tennis
Thứ ba, 18/3/2008, 15:45 GMT+7

Nadal tái ngộ Tsonga

Tại giải Australia mở rộng diễn ra hồi đầu năm, Tsonga là một hiện tượng và khiến Nadal phải nuốt hận ở bán kết. Giờ đây, tay vợt người Tây Ban Nha sẽ có cơ hội để trả món nợ đó tại giải Pacific Life mở rộng.

Rafael Nadal trong trận thắng Donald Young.
Rafael Nadal trong trận thắng Donald Young.

Ở Melbourne dạo ấy, Tsonga vốn không được xếp hạt giống nhưng đã gây hết bất ngờ này đến bất ngờ khác để đi thẳng tới trận chung kết (thua Djokovic). Và Nadal chính là "nạn nhân" cuối cùng trong mạch trận hoành tráng ấy, khi thua đau với tỷ số 2-6, 3-6, 2-6 ở bán kết.

Gần 2 tháng sau ngày ấy, lá thăm tại giải Pacific Ligfe mở rộng (Indian Well Masters Series) đã đưa họ tái ngộ ở vòng 4. Nadal là đương kim vô địch giải đấu này, đồng thời là hạt giống số 2 (sau Federer). Ở vòng 3 diễn ra sáng nay, anh đã dễ dàng đánh bại tay vợt 18 tuổi nước chủ nhà Donald Young (86 ATP) với tỷ số 6-1, 6-3. Cùng thời điểm ấy, Tsonga (17) gặp khó khăn hơn một chút song cũng đã vượt qua đồng hương đàn anh Paul Henri Mathieu (14) bằng chiến thắng 7-6 (5), 6-4.

Đây là lần thứ 3, Nadal và tay vợt người Pháp chạm trán nhau. Ở lần đầu tiên, tay vợt người Tây Ban Nha đã đánh bại Tsonga 7-6 (3), 6-2, 6-1. Tuy nhiên, sau lần gặp nhau thứ hai tại Melbourne thì tỷ số đối đầu cân bằng 1-1. Trước cuộc đụng độ lần này, Nadal tỏ ra e dè: "Điều quan trọng là tôi cần giao bóng tốt hơn nữa vì Tsonga vốn rất mạnh về điểm này. Ngoài ra, tôi thấy mình cần mạnh mẽ hơn trong những cú đánh từ cuối sân so với hồi chơi tại giải Australia mở rộng".

Bất ngờ lớn nhất tại vòng 3 này là việc hạt giống số 5 David Ferrer phải tạm biệt cuộc chơi, và người tạo ra cuộc lật đổ này là tay vợt giữ vị trí thứ 52 thế giới người Hàn Quốc Lee Hyung-Taik. Trong trận đấu muộn nhất sáng nay, Lee đã giành chiến thắng đầy nghẹt thở khi vượt qua Ferrer với tỷ số 7-6 (5), 6-7 (5), 7-6 (3). Một gương mặt đáng chú ý khác không được xếp hạng hạt giống là tay vợt người Thụy Sĩ Wawrinka. Sau khi loại Berdych (10) ở vòng 2, anh đánh bại tiếp Baghdatis (18) 6-3, 6-7, 6-0 để lọt vào vòng 4. Cũng trong sáng hôm nay, Djokovic (3) dễ dàng hạ Kohlschreiber 6-3, 6-2; Gasquet (8) đè bẹp Chela (21) 6-2, 6-1 trong khi Blake (9) vượt qua cựu số một thế giới Moya với tỷ số 6-3, 6-4.

Nội dung đơn nữ sáng nay đã diễn ra thật bình lặng với các tay vợt chiếu trên. Sau khi nhọc nhằn vượt qua Raluca Olaru với tỷ số 6-1, 5-7, 6-0, hạt giống số một Ivanovic đã tìm lại phong độ vốn có bằng chiến thắng 6-3, 6-0 trước Tathiana Garbin. Đồng hương của cô là Jankovic cũng thảnh thơi không kém khi đánh bại Sugiyama (27) 6-1, 6-1. Trong 2 cuộc "nội chiến" của Nga và Italy, Zvonareva (12) thắng đồng hương Voskoboeva 6-0, 6-3; còn Schiavone (13) vượt qua Pennetta 6-3, 6-4. Ở một số trận đáng chú ý khác, Bartoli (6) loại Kerber 6-3, 7-6 (3); còn Davenport (24) thắng chật vật Yung-Jan Chan với tỷ số 6-4, 5-7, 6-2.

Theo vnexpress.net

Cập nhật: March 18 2008 05:15:23. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Download để duyệt web nhanh hơn và sau đó dùng tips này để double speed
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:



 


 


 


 

Các Tin Khác
Your Ad Here