|
|
Chelsea nhọc nhằn vượt ải Wigan Bàn thắng duy nhất từ tuyệt phẩm sút phạt của Deco ngay phút thứ 4 mang lại cho Chelsea chiến thắng tối thiểu, tối chủ nhật. Khác với trận ra quân thắng Portsmouth tưng bừng bốn sao tuần trước, màn trình diễn của Chelsea trên sân Wigan chủ nhật này không thật sự hoành tráng. Chủ nhân chiếc ghế nóng tại Stamford Bridge lúc này là Felipe Scolari - người từng hứa hẹn về "một Chelsea chơi hiệu quả nhưng đẹp mắt, đậm chất Brazil". Tuy nhiên, thực tế thì những gì diễn ra tại sân JJB lần này lại mang nhiều nét đặc trưng của Chelsea vài năm qua: khô cứng và chặt chẽ.
Đó có thể xem là hệ quả từ việc Chelsea có bàn mở tỷ số từ quá sớm, ngay phút thứ 4. Lee Cattermole của Wigan để bóng chạm tay, mang lại cho Chelsea quả sút phạt trực tiếp từ khoảng cách chừng 25 mét. Không phải Lampard, Ballack hay Essien mới trở lại sau chấn thương, cơ hội lần này được đặt lên chân tân binh Deco. Và anh đã hoàn thành xuất sắc, bằng cú sút siêu đẳng nhắm vào góc cao bên trái khung thành Wigan. Bàn thắng sớm trên sân khách mang lại cho Chelsea quyền được ung dung. Họ kiểm soát thế trận theo cách riêng của mình: không tấn công ồ ạt nhưng cầm bóng nhiều và chắc. Tuy nhiên, Wigan cũng không phải dạng vừa. Chẳng thể e dè nữa khi đã sớm dính bàn thua, các học trò của HLV Steve Bruce cố gắng đẩy cao đội hình và chăm chỉ tìm đường vào khung thành đối phương. Đôi lúc, nếu không có sự xuất sắc của thủ thành Petr Cech, Wigan hoàn toàn có cơ xoay vần thế trận.
Hai phút sau bàn thua, Wilson Palacios chọc thủng cánh phải đội khách do tân binh Bosingwa trấn giữ để thử tài Petr Cech. Phút thứ 10, đến lượt Jason Koumas lên tiếng bằng cú dứt điểm chân trái lợi hại, khiến thủ thành người CH Czech phải vất vả cản phá. Phút 27, một lần nữa khung thành Chelsea lại chao đảo khi Amr Zaki ra chân. Nhưng Petr Cech vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bị đối phương thăm hỏi khá nhiều, mãi đến khi hiệp một về đến gần cuối, Chelsea mới có lời đáp lại. Tuy nhiên, Nicolas Anelka vội vã dứt điểm thiếu tính toán làm hỏng cơ hội lớn. Nếu như hiệp một còn ấm đôi chút nhờ có Wigan giữ nhiệt thì quãng thời gian sau giờ nghỉ lại tựa như một mùa đông lạnh lẽo. Chelsea vẫn chơi ở mức vừa phải, đủ để đảm bảo thế trận và cách biệt mong manh hơn là quyết tìm cách gia tăng tỷ số, dù ngay đầu hiệp hai đã thay Joe Cole kém hiệu quả bằng Kalou. Wigan trong khi đó dần tỏ ra oải. Các miếng đánh chủ yếu dựa vào một số cá nhân như Palacios hay Heskey, Boyce, Zaki... nên khi những nhân tố chính này đuối - hay cá biệt là trường hợp thủ quân Koumas phải nghỉ vì dính chấn thương - cũng là lúc họ hết bài.
Chính vì vậy, cả quãng thời gian dài ở hiệp hai, chẳng bên nào có thêm pha lên bóng ra hồn. Mãi đến phút 88, Kapo mới chớp được thời cơ dứt điểm nhanh từ ngoài cấm địa nhưng Petr Cech vẫn kịp đổ người đẩy bóng ra. Đội hình thi đấu: Wigan: Pollitt, Melchiot (Camara, 84'), Boyce, Bramble, Figueroa, Valencia, Cattermole, Palacios (Kapo, 80'), Koumas (De Ridder, 46'), Zaki, Heskey. Bàn thắng: Deco 4'.
Theo vnexpress.net | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
| Cập nhật: August 26 2008 05:15:09. | Bản để in ra |
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:
|
|
| Powered by TinVietOnline.com ::@:: info@tinvietonline.com |