Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
Thể Thao
Pháp Luật
Xã Hội
Sức Khỏe
Giải Trí
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<November 2008>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1
 2  3  4  5  6  7  8
 9  10  11  12  13  14  15
 16  17 18 19 20 21 22
 23 24 25 26 27 28 29
 30
 
Thể Thao >> Bóng Đá

Bình Dương đứng trước cơ hội bảo vệ chức vô địch

Đội bóng của HLV Lê Thụy Hải sẽ đăng quang trước một vòng đấu nếu họ hạ Bình Định trên sân nhà chiều chủ nhật này, đồng thời kèm theo điều kiện Hải Phòng không có được 3 điểm ở Pleiku.

Nếu Bình Dương vô địch chiều chủ nhật này, Bình Định phải nhận chiếc vé Play-off trụ hạng thì V-League 2008 coi như sẽ hạ màn trước một lượt đấu. Bởi những mục tiêu cao nhất để các đội phấn đấu giành được và tránh né đều đã có chủ nhân. Trước đó, hai chiếc vé chính thức tụt hạng đã thuộc về hai đội bóng Thủ đô là Hòa Phát và HN.ACB.

Tạo khoảng cách 3 điểm so với đội đứng thứ hai Hải Phòng, cửa bảo vệ chức vô địch cho thày trò Lê Thụy Hải đang rộng mở hơn lúc nào hết. Để hiện thức hóa điều đó, trước hết, "Chelsea Việt Nam" cần phải giành trọn 3 điểm trước Bình Định chiều nay và đối thủ sau họ một bậc không thể thắng HAGL tại Plieku.

Còn trường hợp đội bóng của ông Hải không thể thắng Bình Định, Hải Phòng vượt qua HAGL thì chức vô địch tới vòng cuối mới xác định. Khi ấy, chính đội bóng của HLV Vương Tiến Dũng mới là đội hưởng nhiều lợi thế hơn để có thể lần đầu chạm tay nâng cao chức vô địch. Vì lượt cuối, họ tiếp Bình Định trên sân nhà, trong khi Bình Dương phải hành quân đến sân Chi Lăng gặp Đà Nẵng, đội bóng cũng đang khát khao, ít nhất hy vọng lọt vào top 3.

Bình Dương có nhiều cơ hội khui Champagne ăn mừng vào chiều chủ nhật trên sân nhà. Ảnh: An Nhơn.
Bình Dương có nhiều cơ hội khui Champagne ăn mừng vào chiều chủ nhật trên sân nhà. Ảnh: An Nhơn.

Nhưng, V-League sẽ kéo dài kịch tính hơn ở vòng cuối, với cuộc đua chức vô địch sẽ khốc liệt với nhiều đội bóng ganh đua, nếu Bình Dương, Hải Phòng đều nhận thất bại trong chiều chủ nhật này và Đồng Tâm, Đà Nẵng có 3 điểm trước Hòa Phát và SLNA. Khi đó, vòng cuối giải sẽ có 4 đội tranh "ngôi vua". Hy vọng này xem ra rất nhỏ nhoi cho Đồng Tâm và Đà Nẵng. Tuy nhiên, lãnh đạo hai đội bóng này cho biết, cơ hội vẫn còn thì họ vẫn chiến đấu. "Nếu không vô địch thì top 3 cũng là mục tiêu", HLV Trần Công Minh của Đồng Tâm, nói.

Trở lại với đội bóng có nhiều khả năng vô địch, Bình Dương năm nay không có những chiến thắng chẻ tre như năm trước. Họ bước vào giải với nhiều gập ghềnh do phải chi phối sức lực đấu ở đấu trường Champions League châu Á 2008. Tuy nhiên, những đại gia khác như Đồng Tâm, HAGL, Đà Nẵng hay hai tân binh gây bất ngờ khi luôn so kè ở nhóm đầu là Thể Công và Hải Phòng cũng thi đấu thất thường. Chính vì thế đã tạo cho thày trò Lê Thụy Hải có cơ hội đuổi theo khi làm xong nhiệm vụ ở giải châu lục. Những chiến thắng quan trọng trong thời điểm quyết định đã giúp Bình Dương tiến lên, bám sát nhóm đầu và vượt qua mặt khi đối phương mất sức trên đường đua.

Xét về thực tế, Bình Định không phải là đối thủ xứng tầm của Bình Dương vào lúc này. Phong độ đang lên sau chuỗi 5 trận thắng liên tiếp, không có cầu thủ nào phải vắng mặt ở trận đấu then chốt, đội bóng miền Đông Nam Bộ đang thể hiện quyết tâm cao độ để lần thứ hai liên tiếp vô địch, nhất là họ có cơ hội đó trên sân nhà. Trước đó, mùa bóng 2007, Bình Dương xuất sắc hơn khi họ nhận niềm vui trước 4 vòng đấu và xô đổ nhiều kỷ lục của giải. Điều trùng hợp ngẫu nhiên là ngày đăng quang lần đầu của họ cũng chính sau khi hạ Bình Định ngay tại Gò Đậu.

Một năm trước, đội bóng miền Trung đến Gò Đậu đã đủ số điểm trụ hạng. Trong khi hiện đội bóng đất võ này đang bị đẩy vào thế bí cùng cực. Nếu nhận thất bại trước Bình Dương, còn Nam Định, Thanh Hoá có 3 điểm ở vòng đấu áp chót này thì thày trò Nguyễn Ngọc Thiện sẽ nhận chiếc vé Play-off đấu với đội hạng Nhất Đồng Tháp để mong quyền ở lại V-League.

Tuy nhiên, các cầu thủ Bình Dương có thể ăn mừng tại sân nhà hay không thì Gò Đậu còn phải "nối mạng" với sân Pleiku. Bởi trên vùng đất cao nguyên, nếu Hải Phòng thắng HAGL thì V-League phải đợi tới vòng chót mới ngã ngũ.

Hải Phòng đến Gia Lai với thực lực đầy đủ và dù đá sân khách nhưng so với chủ nhà họ vẫn đánh giá nhỉnh hơn. Bởi dàn quân thành phố Hoa Phượng Đỏ đang có phong độ không kém gì Bình Dương, trong khi HAGL không còn là chính mình với các trận thất bại liên tiếp gần đây. Sân Pleiku không còn là "miền đất dữ". Đội bóng của bầu Đức đến thời điểm này cũng không còn gì phấn đấu. Thế nên, Hải Phòng có giành được trọn 3 điểm trước HAGL hay không phải còn phụ thuộc vào thái độ thi đấu của các cầu thủ đội nhà.

Các cầu thủ ghi bàn hàng đầu tại V-League:
23 bàn - Almeida (Đà Nẵng)
18 bàn - Antonio (Đồng Tâm)
16 -Trindade (CSG)
15 - De Jesus (Hải Phòng)
12 - Ngọc Thanh (Hải Phòng)

Danh sách cầu thủ bị treo giò vòng đấu áp chót: Oroko (Nam Định), Nguyễn Thành Dũng, Hồ Hà Đức (Thanh Hoá), Agostinho, Thonglao (HAGL), Issfu Ansah (Khánh Hoà), Lê Hồng Minh (Đà Nẵng), JBaby - Hồng Tiến, Đình Đồng, Viết Nam, Huy Hoàng (SLNA -kỷ luật).

V-League vòng 25
V-League 2008
(SLNA bị trừ 1 điểm)

Theo vnexpress.net

Cập nhật: August 17 2008 20:15:16. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Download để duyệt web nhanh hơn và sau đó dùng tips này để double speed
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:

More ...  


 


 


 


 

Các Tin Khác
Ronaldo bị thay bằng nữ cầu thủ trong trận thắng Zidane

Sau hơn 9 tháng phải nghỉ thi đấu, tiền đạo nổi tiếng người Brazil hôm qua có lần đầu tiên trở lại sân cỏ. Anh chỉ tung hoành hơn 20 phút rồi được thay bằng một đại diện phái yếu.
Xem tiếp ...
10 tỷ phú giàu nhất của thế giới bóng đá

Doanh nhân người Nga Oleg Deripaska, là người có gia sản lớn nhất. Roman Abramovich thì tỏ ra xứng đáng với danh xưng ông chủ chịu chơi.
Xem tiếp ...
'Ibrahimovic đã trở lại, cẩn thận đấy Juventus'

Tờ Corriere dello Sport cảnh báo "Lão bà" về sát thủ của Inter trước trận derby Italy cuối tuần này. Bản thân chân sút người Thụy Điển cũng tranh thủ khiêu chiến đội bóng từng là bệ phóng đưa anh lên hàng ngũ siêu sao.>Xem hai cú "đại bác" của
Xem tiếp ...
Steven Gerrard vắng mặt trận gặp Đức

Ngoài Beckham, Rooney và Ferdinand, trong trận giao hữu gặp Đức giữa tuần này, đội tuyển Anh còn không có sự phục vụ của thủ quân CLB Liverpool.
Xem tiếp ...
Bốn bàn thắng đẹp trận Việt Nam - Thái Lan 2-2

Đội trưởng Minh Phương có hai cú sút phạt hiểm hóc giúp đội tuyển chủ nhà rượt đuổi tỷ số với Thái Lan, trong trận đấu "chung kết" của T&T Cup tối chủ nhật trên sân Mỹ Đình.>Calisto: 'Việt Nam xứng đáng có chiến thắng' / Hòa Việt Nam, Thái
Xem tiếp ...
Your Ad Here