Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
Thể Thao
Pháp Luật
Xã Hội
Sức Khỏe
Giải Trí
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<November 2008>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1
 2  3  4  5  6  7  8
 9  10  11  12  13  14  15
 16  17 18 19 20 21 22
 23 24 25 26 27 28 29
 30
 
Giải Trí >> Du Lịch

Thăm lâu đài Villette trong 'Mật mã Da Vinci'

Dinh thự của nhân vật Leigh Teabing không phải do nhà văn Dan Brown tưởng tượng ra, mà là một công trình có thật, đẹp lộng lẫy nằm ở miền tây bắc Paris (Pháp). Lâu đài này được xây từ thế kỷ 17, rộng 74 ha, từng thuộc về một vị tướng của Hoàng đế Napoleon Bonaparte.

Lâu đài Villette
Lâu đài Villette. (Ảnh: Appraisercitywide)

Sau 2 thế kỷ với nhiều đời chủ nhân là các nhà quý tộc Pháp, nhà kinh doanh bất động sản người Mỹ Olivia Hsu Decker đã mua tòa lâu đài cổ vào năm 1999, bốn năm trước khi tác phẩm The Da Vinci Code được xuất bản. Những miêu tả trong truyện của Dan Brown chính xác đến kỳ lạ. Ngay cả khu chuồng ngựa với những bậc cầu thang ọp ẹp dẫn tới gác xép, nơi Teabing giấu những thiết bị do thám của ông đều rất giống thực tế.

Decker, 55 tuổi, người phụ nữ gốc Hoa phất lên bất ngờ từ hai bàn tay trắng, cho biết, cuộc đời mới của tòa lâu đài bắt đầu khi bà nhận được e-mail đề nghị mượn lâu đài làm chất liệu văn chương của vợ Dan Brown. Sau đó, khi biết hãng Sony Pictures dự định chuyển thể truyện thành phim, bà đã mời đại diện của họ tới tham quan. Đạo diễn Ron Howard giả làm du khách tới đây để khảo sát.

Villette
Toàn cảnh lâu đài Villette. (Ảnh: Appraisercitywide)

Giống như nhiều công trình cổ của Pháp, lâu đài Villette từng xuống cấp rất nặng nề. Decker đã sửa chữa lại, đồng thời xây thêm 15 phòng tắm. Bà cũng xây một đài phun nước nhiều tầng ở sân sau. Với hệ thống điều khiển từ xa, bà có thể thay đổi dòng nước khi ngồi trên sofa trong phòng khách.

Chủ nhân rất lo lắng khi các nhà làm phim của Hollywood mang tới đây 87 chiếc xe tải và xe moóc, một máy bay trực thăng và hàng trăm người trong đoàn khi quay phim trong 9 ngày mùa hè năm 2000. Tuy nhiên, họ đã rời đi mà không gây chút hỏng hóc gì. Đạo diễn Howard biến phòng tiệc thành phòng đọc sách của nhân vật Teabing, thay đồ nội thất bọc vải hoa bằng đồ gỗ nặng nề và tối màu, giống như căn phòng của quý tộc Anh.

Bà Olivia Hsu Decker.
(Ảnh: Appraisercitywide)

Để quay cảnh cảnh sát phá cổng lâu đài nhằm lùng bắt Robert Langdon và Sophie Neveu, đoàn làm phim thay cánh cổng sắt nặng nề bằng một bản giả gần như giống hệt, khiến Decker cũng phải nhầm. Bà kể: “Tôi không hiểu tại sao chìa khóa của tôi không mở được cửa cho tới khi một người chạy ra và mở giúp tôi”.

Bà chủ tòa lâu đài không tiết lộ số tiền đoàn làm phim The Da Vinci Code phải trả để quay các cảnh tại đây. Tuy nhiên, Olivia Hsu Decker khẳng định, giá bà đòi chắc chắn thấp hơn nhiều so với tiền thuê bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris.

Hiện nay, Decker đã biến công trình này thành nơi du lịch “ăn theo” The Da Vinci Code. Với giá 5.540 USD, du khách được nghỉ 5 đêm tại lâu đài, được phục vụ những bữa tối do đầu bếp của khách sạn 5 sao nấu và tìm hiểu về tác phẩm nổi tiếng của Dan Brown dưới sự hướng dẫn một nhà sử học.

Theo vnexpress.net

Cập nhật: July 12 2008 17:15:21. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Download để duyệt web nhanh hơn và sau đó dùng tips này để double speed
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:

More ...  


 


 


 


 

Các Tin Khác
Lạc vào thế giới kem

Mỹ tự hào với thương hiệu Breyer. Thành Rome níu chân du khách với những quán kem vỉa hè đầy lãng mạn. New Zealand hãnh diện là một trong những nước sản xuất kem nhiều nhất thế giới. Nhưng nguồn gốc của một trong 50 món nên ăn trước khi
Xem tiếp ...
Sinh động vịnh Phang Nga

Nếu có dịp đến Phuket (Thái Lan), du khách không nên bỏ qua vịnh Phang Nga. Nơi đây là quần thể đảo với trên 100 hòn đảo lớn, nhỏ. Nhìn lướt qua, Phang Nga giống như Hạ Long. Từ trung tâm thị trấn Patong của Phuket, du khách phải mất
Xem tiếp ...
Bảo tàng Quai Branly trưng bày sản phẩm văn hóa Việt

Gần 1.000 hiện vật các vùng miền Việt Nam được triển lãm tại bảo tàng mới tại trung tâm thủ đô Paris (Pháp), khai trương ngày 20/6. Quai Branly là nơi hội ngộ của các nền văn minh châu Phi, châu Á, châu Đại Dương và châu Mỹ, giúp công
Xem tiếp ...
Khám phá Baster

Không lâu trước đây, bang Chhattisgarh được tách ra từ bang rộng lớn Madhya Pradesh vùng miền trung Ấn Độ. Baster là một trong mười sáu huyện của bang Chhattisgarh mới được thành lập. Trước kia Baster rộng tới 39.114 km2. Ngày nay, nó được tách thành ba huyện là
Xem tiếp ...
Taoudeni - địa ngục 'vàng trắng'

Nằm giữa sa mạc, cách Tombouctou 750 km, Taoudeni tại Mali bị ví như địa ngục của những người làm công việc khai thác muối. Đó là hình ảnh của các đoàn lữ hành miên man, cô độc và chịu đựng mà từ nhiều thế kỷ nay chỉ sống dựa
Xem tiếp ...
Your Ad Here