|
|
“Với các bà vợ, tốt bao nhiêu cũng chưa đủ” “Khi lên hình, tôi cũng giống như tôi ở nhà thôi nhưng tôi cố gắng làm sao làm tốt hơn nữa thì càng tốt. Mà, nói chung với các bà vợ thì tốt bao nhiêu cũng chưa đủ. Mình phải cố gắng nhiều, rất nhiều và trong nhiều lĩnh vực không chỉ truyền hình…” - BTV Thái Tuấn, người dẫn chương trình Cuộc sống số, hài hước chia sẻ về những nhận xét của phu nhân. - Đầu tiên, chúc mừng anh vừa đạt giải thưởng Người dẫn chương trình được yêu thích nhất. Anh đón nhận giải thưởng này như thế nào? - Giải thưởng này đối với tôi là một giải thưởng khá bất ngờ. Đó là một giải thưởng vô giá về mặt tinh thần, coi như một sự ghi nhận của khán giả xem truyền hình đối với những người dẫn chương trình, người làm chương trình. Tôi rất vui, rất trân trọng giải thưởng này.
- Người ta thường nói “giành được giải thưởng đã khó, giữ được nó càng khó hơn”. Anh không “giành” giải thưởng này mà “nhận” được nó nhưng liệu nó có gây áp lực cho anh trong việc "giữ" không? - Thực ra, không phải là áp lực! Giải thưởng này luôn luôn khích lệ những người dẫn chương trình cố gắng hoàn thiện mình hơn nữa. Người mà khán giả bình chọn là người được khán giả yêu thích thì mình cũng phải cố gắng hoàn thiện hơn rất nhiều nữa chứ, không phải như thế mình cảm thấy là đủ. Mà thực ra với người làm truyền hình không bao giờ là đủ cả, người làm chương trình phải luôn luôn cố gắng vì tính chất của truyền hình là vậy. Mình phải luôn luôn thay đổi, cải tiến, đổi mới và cố gắng thì mình mới có thể làm những chương trình truyền hình chất lượng. Giải thưởng không gây áp lực mà nó khuyến khích mọi người cố gắng hơn nhiều nữa để trong thời gian tới có thể mang đến cho khán giả xem truyền hình những chương trình chất lượng. - Nhắc tới anh là người ta nghĩ ngay tới một phong thái điềm đạm, chín chắn. Đó là phong cách anh xây dựng hay con người anh như thế? - Những người dẫn chương trình truyền hình cần phải có phong cách nào đó riêng. Có thể nhiều người đã được đào tạo phải nhả chữ như thế nào, tạo hình ảnh như thế nào, nhưng với riêng tôi thì đó là con người thật của tôi. Tôi nghĩ đó cũng là do quan niệm của mình. Tôi nghĩ mình như thế nào thì cứ thể hiện như thế. Mình thể hiện hết tình cảm của mình với khán giả thì sẽ nhận lại được tình cảm tương tự như vậy. - Nhiều lúc cũng con người thật đấy nhưng ở trên sân khấu phải cười đúng lúc, tư lự đúng chỗ, anh phải điều tiết như thế nào? - Đó chính là điều mình phải hoàn thiện, học hỏi. Rõ ràng mình cười không đúng lúc, đúng chỗ thì sẽ trở nên vô duyên. Nếu chúng ta biết điều tiết điều đó thì khán giả sẽ gần gũi với mình hơn.
Theo kinh nghiệm của bản thân tôi, có lẽ không giống ai, tốt nhất mình hãy chân thành với khán giả xem truyền hình, hãy thể hiện hết những tình cảm của mình dành cho họ thì mình sẽ nhận lại những tình cảm yêu mến của họ. - Một tai nạn nghề nghiệp anh từng gặp phải? - Một lần khi ghi hình Đấu trường 100, đèn hỏng, phần mềm hỏng, khán giả phải chờ từ sáng đến tối đêm. Khán giả vô cùng mệt mỏi, người dẫn chương trình mệt mỏi, thậm chí đội làm chương trình cũng cảm thấy có hục hặc với nhau một chút tất nhiên là về công việc thôi. Ba ngày như vậy không ghi được chương trình nào, bỏ hoàn toàn những cuộc ghi hình đầu tiên. Sau đó với sự cố gắng nỗ lực của mọi người thì chương trình lại chạy tốt. Đó là một trong những tai nạn mà người dẫn chương trình nào cũng có thể gặp phải. Cần phải bỏ qua nó, lấy nó làm sự cố gắng, phấn đấu chứ không phải là áp lực. - Đó là tai nạn khách quan, còn tai nạn chủ quan thì sao, thưa anh? - Có những chương trình, lúc ra có thể mình đã chuẩn bị lời nói nào đó rồi. Những lời mà mình nghĩ là hay nhất, hợp lí nhất. Nhưng, cuối cùng, khi đứng trước khán giả xem truyền hình, trước máy quay mình lại quên mất lời nói đó, mình lại nói những lời khác, vòng vo mãi mới quay về cái ý đó. Mình cho đó là một tai nạn và tự mình cảm thấy không hài lòng với bản thân. Tự nhủ, mình phải cố gắng và hoàn thiện nhiều hơn. - Trong phần giới thiệu về anh trong lễ trao giải Những người dẫn chương trình được yêu thích nhất, anh xuất hiện là một người nội trợ khá đảm đang, anh có thể chia sẻ một chút về điều này? - (Cười). Đó là cách làm truyền hình… Tôi nghĩ có lẽ tôi ăn giỏi hơn là nấu! (cười to hơn) - Cũng trong phóng sự ấy, anh xuất hiện như một ông bố tình cảm, chỉn chu… Công việc của người làm truyền hình rất bận, anh sắp xếp như thế nào để có thể làm được điều đó? - Bà xã của tôi làm ở phòng gameshow 1. Chúng tôi có 1 cháu gái đang học lớp 1. Vợ và chồng cùng làm truyền hình nên cũng thông cảm, chia sẻ được với nhau. Con mình cũng thấy mình xuất hiện trên truyền hình cũng biết ba mẹ đi làm truyền hình nên cũng rất vui vẻ về điều đó. Cả gia đình đều biết, thông cảm và chia sẻ với nhau trong công việc, tình cảm. Điều đó khích lệ tôi rất nhiều.
- Khi lên hình, tôi cũng giống như tôi ở nhà thôi nhưng tôi cố gắng làm sao tốt hơn nữa thì càng tốt. Mà nói chung, với các bà vợ thì tốt bao nhiêu cũng chưa đủ, phải cố gắng nhiều, rất nhiều và trong nhiều lĩnh vực không chỉ truyền hình… (cười) - Những lời góp ý của bà xã có ý nghĩa như thế nào với anh? - Là những người đồng nghiệp thì người vợ là người thẳng thắn nhất, hơn những người khác. Cô ấy góp ý với mình nên nói như thế này, nên đi đứng như thế kia. Đó là những lời chia sẻ, góp ý rất chân thành khi vợ chồng chia sẻ công việc và nghiệp vụ với nhau. - Anh đánh giá như thế nào về chất lượng đội ngũ MC bây giờ? - Thực ra bây giờ, cùng với sự phát triển của truyền hình, sự bùng nổ các gameshow, sự xuất hiện của nhiều chương trình truyền hình khác và xã hội hoá truyền hình rất mạnh nên đội ngũ MC truyền hình ngày càng nhiều. Ở Đài THVN, chúng ta đã có một đội ngũ MC chuyên nghiệp, làm việc rất là tốt, có cố gắng. Đấy là sự đánh giá chủ quan của bản thân tôi. Tuy vậy, đội ngũ MC cần phải cố gắng hơn nữa vì với mỗi chương trình thì đừng là người đọc văn bản. Mình phải hiểu kịch bản đó, chương trình đó và chuyển tải nó bằng tâm hồn, bằng sự hiểu biết của mình. Để làm được điều đó thì không phải khi nào cũng làm được. Kể cả với chúng tôi, những người làm chương trình lâu năm rồi, vẫn phải cố gắng nhiều vì nhu cầu của khán giả rất lớn và kiến thức, nhận thức của họ ngày càng tốt lên… Rõ ràng, để đáp ứng điều đó thì nhiều MC chưa hoàn thành, họ cần cố gắng nhiều. - Nếu được chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân cho thế hệ MC trẻ, anh sẽ nói điều gì? - Thực ra thì tôi cũng là người làm chương trình truyền hình nhiều, va vấp và dẫn chương trình ở trường quay cũng nhiều nhưng ra quay ở sân khấu thì khoảng thời gian chưa dài lắm. Chia sẻ kinh nghiệm thì theo tôi với mỗi MC, hãy làm việc trước hết vì tấm lòng của mình, hãy thật với chính bản thân mình, chia sẻ tình cảm thật sự của mình với khán giả xem truyền hình. Nếu làm được như thế thì mình sẽ là chính mình trên sân khấu và tình cảm của mình là có thật. Nếu làm được như vậy thì mình sẽ đáp ứng được tình cảm của khán giả xem truyền hình. - Khán giả nhắc đến anh là nhắc tới chương trình Cuộc sống số (trước đây là Sự lựa chọn cho tương lai) nhưng 3 năm qua anh còn dẫn gameshow Đấu trường 100. Anh thích nhắc đến Thái Tuấn của Cuộc sống số hay Thái Tuấn của Đấu trường 100? - Hai chương trình tính chất khác nhau, một chương trình là về khoa học kĩ thuật, một chương trình là về giải trí, tất nhiên nó cũng có phần kiến thức trong đó.
Theo Tin Tuc Online
Ý Kiến Độc Giả: CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:
|
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
| ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||