Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
Thể Thao
Pháp Luật
Xã Hội
Sức Khỏe
Giải Trí
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<January 2009>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1  2  3
 4  5  6 7 8 9 10
 11 12 13 14 15 16 17
 18 19 20 21 22 23 24
 25 26 27 28 29 30 31
 
Thế Giới

Nga, Venezuela tập trận chung ở Biển Caribbean

4 tàu chiến và 1.000 binh sĩ Nga sẽ tham gia vào một cuộc tập trận hải quân chung với Venezuela ở Biển Caribbean vào cuối năm nay, một quan chức cấp cao của Venezuela hôm qua (6/9) cho biết. Cuộc tập trận này được cho là có thể sẽ đẩy mối quan hệ vốn đang căng thẳng giữa Moscow và Washington thêm trầm trọng.

Tờ Vea trích lời Giám đốc tình báo Hải quân Venezuela - ông Salbarore Cammarata, cho biết 4 tàu chiến của Nga sẽ đến vùng lãnh hải của Venezuela từ ngày 10 đến 14/11 tới.
 
Kế hoạch về các cuộc diễn tập hải quân chung này được đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa Mỹ và Nga đang xấu đi trầm trọng vì cuộc xung đột gần đây ở Gruzia và vì kế hoạch lắp đặt hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ ở CH Czech và Ba Lan - hai nước nằm sát biên giới Nga.
 
Theo lời ông Cammarata, đây sẽ là lần đầu tiên Hải quân Nga tiến hành các cuộc tập trận như thế này ở khu vực Châu Mỹ La tinh. Ông Cammarata cho biết thêm lực lượng Không quân Venezuela cũng sẽ tham gia vào các cuộc diễn tập này.
 
Tổng thống Venezuela Hugo Chavez, một người luôn công khai chỉ trích Washington, trong một vài tuần gần đây đã liên tục nói rằng các tàu chiến và máy bay của Nga sẽ được đón chào khi đến thăm đất nước Nam Mỹ này.

TauchienNgataptran.jpg
Hạm đội Biển Đen của Nga tập trận. (Ảnh: Reuters)

"Nếu máy bay tầm xa của Nga bay vòng quanh thế giới và cần dừng lại tại một địa điểm nào đó trên lãnh thổ Venezuela, họ sẽ luôn được đón chào và chúng tôi không thấy có vấn đề gì cả", Tổng thống Chavez đã phát biểu như vậy trong một chương trình truyền hình hàng tuần hồi tuần trước.
 
Tổng thống Chavez cũng lên tiếng ủng hộ sự can thiệp của Moscow vào Gruzia hồi tháng trước và cho rằng Washington đang lo sợ trước một nước Nga đang mạnh lên.
 
Ông Chavez, người đã mua hàng tỉ USD vũ khí từ Nga, đã cáo buộc Mỹ đang có ý định xâm lược đất nước Venezuela giàu dầu mỏ và ủng hộ sự có mặt của Nga như là một đối trọng với cường quốc Mỹ tại khu vực.

Theo Tin Tuc Online

Cập nhật: September 07 2008 06:30:57. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:

More ...  


 


 


 


 

Các Tin Khác
Your Ad Here