>> Trung Quốc: Nổ xe buýt liên tiếp
>> Trung Quốc: Nổ xe buýt không liên quan đến Olympic
>> Bắc Kinh thắt chặt an ninh trên xe buýt
>> Treo thưởng cho người cung cấp đầu mối
Bộ Công an đã thành lập ban chuyên án 21-7 chia thành bảy tổ công tác (tổ trinh sát hiện trường, tổ điều tra vụ án, tổ tuyên truyền...). Công an tỉnh Vân Nam cũng đã tăng cường tuần tra, đặc biệt tại các điểm trọng yếu, nơi tập trung đông người.
Cục Công an TP Côn Minh cũng đã tăng mức thưởng mới lên 300.000 nhân dân tệ cho người cung cấp đầu mối phá án. Thông tin cá nhân của người cung cấp tin sẽ được bảo mật và người cung cấp có thể lựa chọn hình thức nhận thưởng.
![]() |
|
Cảnh sát đang kiểm tra hiện trường vụ nổ. (Ảnh: Reuters) |
Ngoài ra, Cục Công an TP Côn Minh đã yêu cầu hành khách đi trên hai chiếc xe buýt bị nổ hoặc quần chúng cung cấp thông tin về những người mang túi xách tay có in chữ Trà Long Sinh Phổ Nhị hoặc túi xách tay tương tự. Đây là tang vật tìm thấy trên chiếc xe buýt đầu tiên bị nổ.





Bản để in ra