Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
Thể Thao
Pháp Luật
Xã Hội
Sức Khỏe
Giải Trí
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<August 2008>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1  2
 3  4  5  6  7  8  9
 10  11  12  13  14  15  16
 17  18  19  20 21 22 23
 24 25 26 27 28 29 30
 31
 
Thế Giới

Cuba cho nông dân thêm đất canh tác

19/07/2008

Raul Castro
Chủ Tịch Cuba Raul Castro
Nhà nước Cộng sản Cuba đã ban hành sắc lệnh trao nhiều đất đai hơn cho nông dân và các hợp tác xã nông nghiệp, nhằm mục đích đẩy mạnh sản xuất lương thực và giảm bớt số lương lương thực và thực phẩm nhập khẩu.

Cơ quan truyền thông do nhà nước Cuba kiểm soát đã công bố sắc lệnh này hôm thứ Sáu. Văn kiện này cho phép tư nhân không sở hữu đất đai được trao đất canh tác có diện tích lên tới 13 hecta. Những người đang sở hữu đất đai thì có thể tăng khu canh tác của mình lên tối đa là 40 hécta.

Chủ Tịch Nước Raul Castro đã ký sắc lệnh để giao các vùng đất nhà nước bỏ hoang cho tư nhân trong một thời gian lên tới 10 năm, và 25 năm đối với các hợp tác xã nông nghiệp. Nông dân sẽ phải đóng thuế trên đất đai của mình.

Ông Raul Castro đã đặt vấn đề sản xuất lương thực vào ưu tiên hàng đầu để giảm bớt sự lệ thuộc của Cuba vào các loại thực phẩm mắc mỏ nhập khẩu từ nước ngoài.

Theo ước lượng của các quan chức Cuba thì trong năm nay, Cuba phải chi ra hơn 1 tỉ đôla nhiều hơn so với năm 2007, cho các  mặt hàng nhập khẩu vào đảo quốc này.

 

(Theo VOA News)

Cập nhật: July 19 2008 08:40:09. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Download để duyệt web nhanh hơn và sau đó dùng tips này để double speed
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:



 


 


 


 

Các Tin Khác
Your Ad Here