|
|
| << | >> |
| | | | 1 | 2 | 3 | 4 | | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | |
|
Mỹ dự đàm phán với Iran, chứng tỏ quyết tâm với giải pháp ngoại giao
18/07/2008
 | | Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Condoleezza Rice | Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Condoleezza Rice cho biết Hoa Kỳ sẽ cử một đặc sứ cấp cao tham dự của cuộc đàm phán về hạt nhân với Iran vào thứ Bảy này để chứng tỏ rằng Washington thực sự ủng hộ giải pháp ngoại giao cho cuộc đối đầu với Tehran.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ nói rằng Iran đã nhận thấy rõ ràng là cộng đồng quốc tế và nhóm 5 thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc cộng một hoàn toàn nhất trí với nhau ở hai vấn đề - đó là tạo cho Iran một con đường để thực sự hội nhập với cộng đồng quốc tế, nhưng cũng kiên quyết rằng Iran cần phải đình chỉ chương trình làm giàu chất liệu hạt nhân của họ để bước vào đàm phán với cộng đồng quốc tế.
Ngoại trưởng Rice nói tiếp rằng quyết định của Hoa Kỳ cử đại diện tham dự cuộc họp tại Geneva còn chứng tỏ rằng Hoa Kỳ thực tâm trong những đề nghị trợ giúp và ngoại giao, nếu Iran đồng ý đình chỉ các hoạt động hạt nhân gây tranh cãi của họ.
Nói chuyện với các phóng viên báo chí hôm thứ Năm vừa qua, Ngoại Trưởng Rice nói rằng Thứ trưởng Ngoại giao William Burns sẽ tham dự cuộc họp.
Tòa Bạch Ốc hôm thứ Tư vừa qua loan báo ông Burns sẽ dự cuộc họp với trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Iran là ông Saeed Jalili và với trưởng ban chính sách đối ngoại của châu Âu, ông Javier Solana.
Bộ trưởng Ngoại giao Manouchehr Mottaki của Iran trong chuyến đi thăm Syria hôm qua đã phát biểu rằng việc Hoa Kỳ cử đại diện đến dự cuộc họp là một “khía cạnh tích cực.”
Trong một tin tức khác của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, thông báo mới đây của bộ này cho hay Ngoại trưởng Rice sẽ thực hiện một chuyến công du châu Á từ ngày 20 đến ngày 28 tháng 7 này. Bà Rice sẽ ghé thăm và làm việc tại các nước: Liên Hiệp Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập, Singapore, Australia, New Zealand và Samoa.
Ngoại Trưởng Rice sẽ có mặt tại Singapore từ ngày 22 đến 24 để dự các hội nghị của Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á, tức ASEAN, và bà sẽ thảo luận các mối quan hệ hợp tác giữa Hoa Kỳ với tổ chức khu vực này.
(Theo VOA News)
Ý Kiến Độc Giả:
Download
để duyệt web nhanh hơn và sau đó dùng tips này để double speed
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:
- Bà cụ 70 tuổi bị chồng nhốt 50 năm
- Pháp thu hồi kẹo Trung Quốc nhiễm hoá chất
- Họa Sĩ Nguyễn Việt Hùng Nói Về Loạt Tranh Mới: Truyền Thống @ Đổi Mới
- Giải Nobel Hoà Bình 2008: Cựu Tt Phần Lan Ahtisaari
- Mỹ Sắp Xóa Tên Bắc Hàn Khỏi Danh Sách Hỗ Trợ Khủng Bố
- Thị Trường Âu-á Sụt Giá Ào Ạt Indo Đóng Thị Trường, Giữ Giá Nhật: Bơm Khẩn Cấp 45 Tỉ Đô Vào Cứu Thị Trường, 1 Ngày Mất 10%
- Đức Đạt Lai Mổ Sạn Mật
- Syria Trả Tự Do 2 Nhà Báo Hoa Kỳ Sau 1 Tuần Bị Bắt
- Bush Sẽ Họp Bộ Trưởng G-7, Để Ổn Định Kinh Tế Toàn Cầu
- Pakistan: Nổ Bom 22 Chết Lúc Bộ Tộc Bàn Diệt Loạn Quân
- Bắc Hàn ra khỏi danh sách khủng bố
- Đại sứ Mỹ họp báo ở quận Cam
- Lãnh đạo dân quân Aceh về nước
- Đồng hồ chỉ nợ quốc gia Mỹ chạy hết số
- Phân bổ quyền lực tại Zimbabwe
- Bush kêu gọi đoàn kết chống khủng hoảng
- Người đoạt giải Nobel Hòa Bình được mô tả là nhà hòa giải xuất sắc
- NATO quyết định tấn công những lãnh chúa trồng cần sa ở Afghanistan
- Những người lãnh đạo phe đối lập tại Thái Lan nạp mình cho cảnh sát
- Tổng thống Đài Loan tin tưởng ở nền kinh tế của đảo quốc này nhân ngày quốc khánh
- G7 cam kết chống khủng hoảng
- Mỹ, Triều Tiên sắp đạt thỏa hiệp hạt nhân
- Putin được tặng hổ nhân sinh nhật
- Hải tặc dọa cho nổ tung tàu chở xe tăng
- Đảng cầm quyền Thái Lan bị yêu cầu giải tán
- Những kỷ lục đáng nhớ của chứng khoán Mỹ?
- Cựu tổng thống Phần Lan nhận giải Nobel hòa bình
- Mỹ chưa quyết định về Bắc Hàn
- Capello không biết về đội Kazakhstan
- Bà Palin mắc tội lạm quyền
- Chia tay, cắt nửa căn nhà
- Phó Đề Đốc Giả Nguyễn Trung Huân Ra Tòa, Nhận Lỗi
- Sống không ngân hàng sẽ như thế nào?
- Iceland Sợ Sụp, 2 Ngày Liền Ngừng Mua Bán Chứng Khoán
- 2 Nhà Báo Mỹ Mất Tích Bị Syria Bắt Vì Nhập Lậu
- Tài Xế Taxi London Thấy Rõ Khủng Hoảng Tài Chính
- Zimbabwe: Đối Lập Hô Hào Thương Nhượng
- Đức Đạt lai Lạt Ma Nhập Viện, Sẽ Giải Phẫu
- Nato: Ma Túy Nuôi Taliban, Hàng Trăm Triệu Đô Mỗi Năm
- Pakistan: Nổ Bom Đánh Cảnh Sát, 10 Chết, 14 Bị Thương
- Iraq: Khu Du Lịch Habbaniye Hồi Sinh Nhờ An Ninh
- Dân Hongkong Sợ Mất Hết Tiền Tiết Kiệm Để Hưu Dưỡng
- Đánh bom hội nghị bô lão ở Pakistan
- Li dị bằng cách chia nhà
- Khác biệt không mang lại tình yêu bền
- Giá nhà tại Anh và xứ Wales sụt
- ´Việt Nam có quá nhiều ngân hàng´
- Bùng phát bệnh tâm lý do khủng hoảng tài chính
- Thái Lan: Thành lập ủy ban điều tra vụ xô xát
More ...
|
|