Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
Thể Thao
Pháp Luật
Xã Hội
Sức Khỏe
Giải Trí
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<July 2008>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1  2  3  4  5
 6  7  8  9  10  11  12
 13  14  15  16  17  18  19
 20  21  22  23 24 25 26
 27 28 29 30 31
 
Thế Giới

Những kẻ đánh bom chợ Vòm chịu mức án nghiêm khắc

Ngày 15-5, Tòa án thành phố Matxcơva đã công bố bản án nghiêm khắc đối với những kẻ gây ra vụ nổ ở chợ Cherkizovsky của thành phố này (thường được gọi là chợ Vòm) hồi tháng 8-2006 làm 14 người chết, 47 người bị thương.

Dựa trên phán quyết của đoàn bồi thẩm nhân dân, tòa tuyên phạt tù chung thân đối với 4 bị cáo Nikolai Korolev, Oleg Kostyrev, Ilia Tikhomirov và Sergey Klimuk.

Bị cáo V. Jukovsev lĩnh án 20 năm tù, N. Seniukov - 13 năm tù. Hai bị cáo khác chịu mức án hai năm tù là N. Kachalov và D. Fedoceenkov.

Vụ nổ ở chợ Vòm xảy ra sáng 21-8-2006. Ngay sau đó, Oleg Kostyrev, 20 tuổi, sinh viên năm thứ tư Đại học Hóa công nghệ mang tên Mendeleev ở Matxcơva và Ilia Tikhomirov, sinh viên năm thứ ba Đại học Xã hội Matxcơva, bị những người bán hàng ở chợ Vòm bắt giữ. Còn V. Jukovsev, sinh viên năm thứ nhất Đại học Giao thông Matxcơva, bị trinh sát Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) bắt giữ ngày 22-8.

Oleg Kostyrev, Ilia Tikhomirov đã sớm khai nhận rằng chúng gây ra vụ nổ ở chợ Vòm “để trả thù những người nhập cư bất hợp pháp tràn ngập nước Nga”. Cơ quan điều tra cho biết, hai tên này đã toan tính gây ra vụ nổ từ lâu.

danhbomchovom.jpg
Cảnh sát Nga khống chế những kẻ theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan ở Matxcơva

Chúng tìm được công thức chế tạo loại chất nổ thô sơ trên mạng Internet. Khu chợ Vòm lọt vào tầm ngắm của chúng vì ở đây “có quá nhiều người châu á, nhiều người vùng Kavkaz” mà chúng “không ưa”. Kostyrev và Tikhomirov rủ nhau đến “trinh sát” thực địa tại chợ.

Ngày 19-8, chúng “phổ biến” kế hoạch tội lỗi với Jukovsev và phân công Jukovsev cảnh giới hòng bảo đảm cho chúng rút an toàn sau khi gây án. Tuy nhiên, chúng đã nhanh chóng sa lưới pháp luật.

Đáng chú ý, những bị can trong vụ đánh bom chợ Vòm sáng 21-8 cũng dính líu tới 8 vụ nổ khác ở thành phố và tỉnh Matxcơva. Trong số những người bị thương ở chợ Vòm hồi đó có 3 người Việt Nam. Chợ Vòm là một quần thể gồm 8 chợ; đây là nơi có đông người Việt Nam buôn bán nhất ở Nga.

Theo Tin Tuc Online

Cập nhật: May 18 2008 06:30:07. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Download để duyệt web nhanh hơn và sau đó dùng tips này để double speed
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:



 


 


 


 

Các Tin Khác
Your Ad Here