Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
Thể Thao
Pháp Luật
Xã Hội
Sức Khỏe
Giải Trí
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<July 2008>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1  2  3  4  5
 6  7  8  9  10  11  12
 13  14  15  16  17  18  19
 20  21  22  23  24 25 26
 27 28 29 30 31
 
Thế Giới

Thông đường tới tâm động đất trước 12h đêm nay

Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo vừa yêu cầu dỡ bỏ mọi chướng ngại vật, mở đường tới trung tâm trận động đất trước 12h đêm nay để kịp thời cứu các nạn nhân.

>> Tứ Xuyên tan hoang sau động đất
>> Những trận động đất dữ dội ở Trung Quốc
>> Mỹ ngỏ ý giúp đỡ TQ khắc phục hậu quả động đất
>> Gần 10.000 người chết vì động đất Trung Quốc
>> Trung Quốc: 900 học sinh bị chôn vùi vì động đất
>> Động đất mạnh ở Trung Quốc

Lúc 7h sáng nay (6h giờ VN), nhà lãnh đạo này nói: "Chúng ta phải cố gắng hết sức mở đường tới khu vực trung tâm động đất xảy ra và cứu những người còn mắc kẹt tại các khu vực bị động đất phá hủy".

Thủ tướng Ôn Gia Bảo nhấn mạnh, quân đội phải làm hết sức để mở đường tới khu trung tâm động đất đồng thời thả hàng cứu trợ như thực phẩm, thuốc men tới những nơi này.

Trận động đất 7,8 độ Richter xảy ra chiều qua tại Văn Xuyên, tỉnh Tứ Xuyên làm 9.219 người thiệt mạng, nhiều nhà cửa, trường học bị san phẳng, Bộ Các vấn đề Dân sự Trung Quốc cho biết lúc 7h sáng nay.

thongduong.jpg
Ảnh: Xinhua

Hiện nay, tình hình tại Văn Xuyên, Huyện Lễ và Mâu Hiền hiện vẫn chưa rõ ràng và lực lượng cứu hộ chưa thể tiếp cận được các khu vực này.

"Chúng ta phải cố gắng đưa nhân viên cứu trợ tới từng thành phố bị ảnh hưởng vì động đất, từng huyện, từng làng trước 12h đêm nay để thu thập thông tin và cứu người còn sống", Thủ tướng Ôn Gia Bảo cho biết. 

Con đường từ Dujiangyan, một thành phố nằm ở phía tây bắc thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên là Thành Đô, tới Văn Xuyên - trung tâm trận động động bị bít kín bởi đá, đất lở, làm cản đường các nhóm cứu trợ, y tế và giảm nhẹ thiên tai.

"Hiện giờ, chúng ta phải đối mặt với khó khăn vô cùng to lớn là tiến hành cứu hộ", Thủ tướng Trung Quốc nói. "Đường bị tắc nghẽn, đường dây liên lạc bị đứt và mưa liên tiếp đã gây trở ngại cho việc cứu hộ của chúng ta. Cuộc sống của người dân và an toàn tài sản hiện là quan tâm hàng đầu trong khi nhiều người vẫn còn kẹt dưới đống đổ nát. Chúng ta cần phải coi mỗi giây là vàng bạc và làm hết sức để cứu những người sống sót".

Thủ tướng Ôn Gia Bảo thúc giục các quan chức địa phương chia sẻ với người dân, và rằng, chính phủ trung ương đặc biệt quan tâm tới việc cứu hộ khi động đất tấn công Trung Quốc.

Tất cả các nhân viên y tế, nhân viên cứu hộ cùng với hàng cứu trợ khẩn cấp sẽ tiếp tục được chuyển đến những nơi bị động đất, nhà lãnh đạo trên nói.

Theo thông tin mới mà truyền thông TQ đưa ra, có thêm 1.000 học sinh và sinh viên đã chết hoặc mất tích sau khi động đất xảy ra. Tân Hoa xã hôm nay cho biết, 1.000 người chết là nạn nhân của vụ sập trường học 6 hoặc 7 tầng ở Beichuan, phía đông tâm chấn. Tòa nhà 6 hoặc 7 tầng này hiện chỉ là một đống gạch đá cao chưa đầy 2m.

Trước đó, cũng có một trường học bị sập, khiến gần 900 học sinh bị vùi dưới đống gạch, bêtông vụn.

Theo Tin Tuc Online

Cập nhật: May 13 2008 06:30:06. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Download để duyệt web nhanh hơn và sau đó dùng tips này để double speed
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:



 


 


 


 

Các Tin Khác
Your Ad Here