Lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ngày 11-5 đã thu giữ 102 kg heroin khi kiểm tra một ôtô tại khu vực thương mại thuộc tỉnh phía Đông Malatya, lái xe đã bị tạm giam để điều tra.
Cùng ngày, các đơn vị phòng chống ma tuý Thổ Nhĩ Kỳ đã thu giữ 81 kg thuốc lá chế bằng thuốc lá non và đọt gai dầu ở tỉnh Mersin phía Nam nước này, bắt giam 12 đối tượng liên quan.
Theo TTXVN, Thổ Nhĩ Kỳ là điểm trung chuyển chính của các đường dây vận chuyển ma tuý từ châu Á và Trung Đông vào Tây Âu. Theo Cục An ninh Thổ Nhĩ Kỳ, từ năm 1983 đến 2007, lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ 783 đối tượng, thu giữ 4 tấn heroin, 22 tấn thuốc lá chế bằng thuốc lá non và đọt gai dầu và 710 kg cocain trong các chiến dịch chống buôn lậu ma túy.