Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
Thể Thao
Pháp Luật
Xã Hội
Sức Khỏe
Giải Trí
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<January 2009>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1  2  3
 4  5  6  7 8 9 10
 11 12 13 14 15 16 17
 18 19 20 21 22 23 24
 25 26 27 28 29 30 31
 
Thế Giới

22 Tháng 11 2008 - Cập nhật 03h16 GMT

Lãnh đạo Mỹ-Trung hội kiến tại Apec
Hai ông Bush và Hồ Cẩm Đào
Đây là chuyến công du nước ngoài cuối cùng của ông Bush trong vai trò tổng thống
Tổng thống Hoa Kỳ George W Bush đã có cuộc gặp với người đồng nhiệm Trung Quốc Hồ Cẩm Đào bên lề hội nghị thượng đỉnh kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (Apec) tại Peru.

Hai vị lãnh đạo đã thảo luận nhiều chủ đề, trong có chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên và cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Cuộc họp thượng đỉnh Apec năm nay tập trung bàn biện pháp ngăn chặn suy thoái kinh tế thế giới.

Đây là chuyến công du nước ngoài cuối cùng của ông Bush trong vai trò tổng thống Mỹ.

Mục tiêu chính của ông trong hội nghị lần này là thúc đẩy các lãnh đạo 20 quốc gia Apec khác tìm ra biện pháp khắc phục khủng hoảng.

Ông cũng mong muốn tăng tốc cho quá trình giải trừ hạt nhân ở Bắc Hàn với một cuộc họp sáu bên có thể sẽ được triệu tập tại Bắc Kinh vào cuối năm nay.

Người phát ngôn của chính phủ Mỹ nói hai ông Bush và Hồ Cẩm Đào đã thảo luận cách xác thực các tuyên bố về hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Trong khi ở Lima, ông Bush cũng sẽ có các cuộc gặp song phương với lãnh đạo Nga, Nhật Bản và Nam Hàn, đều là các quốc gia tham dự đàm phán sáu bên.

Tình hình ảm đạm

Tổng thống Bush cũng yêu cầu các quốc gia Apec khác ký vào tuyên bố chung mà nhóm 20 nước lớn đã đưa ra hồi tuần trước nhằm đối phó khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Khối G20 đã đạt thống nhất ở cuộc họp Washington về các biện pháp ngăn chặn hệ thống kinh tế thế giới rơi vào suy thoái.

Họ cũng thỏa thuận tăng cường đàm phán tự do thương mại và cải cách các tổ chức tín dụng quốc tế, trong đó có Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

 Sự phát triển kinh tế vững chắc và nhanh chóng tại Trung Quốc bản thân nó đã đóng góp mạnh cho ổn định kinh tế thế giới.

(Theo BBC)

Cập nhật: November 21 2008 23:05:14. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:

More ...  


 


 


 


 

Các Tin Khác
Your Ad Here