Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
Thể Thao
Pháp Luật
Xã Hội
Sức Khỏe
Giải Trí
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<January 2009>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1  2  3
 4  5  6 7 8 9 10
 11 12 13 14 15 16 17
 18 19 20 21 22 23 24
 25 26 27 28 29 30 31
 
Thế Giới
Nhiều Ngân Hàng Sắp Vỡ Nợ, Tây Âu Họp Khẩn, Lo Cứu Gấp

 

 

BERLIN  -  Chỉ trong vài ngaà nữa, tập đoàn ngân hàng địa ốc HRE có thể sụp đổ vì vỡ nợ, và sẽ kéo theo dây chuyền khủng hoảng cho ngành tài chánh Đức.

 

 Chính phủ Đức đang tìm cách cứu tập đoàn tài trợ địa ốc Hypo Real Estate - thực tế này chỉ ra thách thức đối mặt các nhà lãnh đạo châu Âu hưá duy trì ổn định của các ngân hàng đang bị áp lực của khủng hoảng tệ hại nhất từ thập niên 1930.

 

Các viên chức của chính phủ, ngân hàng trung ương và thẩm quyền giám sát tài chính đã hội họp để thẩm định cơ nguy sụp đổ của HRE sau khi các ngân hàng và  các công ty bảo hiểm rút lui khỏi kế hoạch cứu nguy do chính phủ xuớng xuất dự chi 35 tỉ euro đã thỏa thuận vài ngày trước.

 

Thủ Tướng Đức Quốc Angela Merkel và Bộ Trưởng Tài Chánh Đức Peer Steinbrueck đã họp báo tại dinh Thủ Tướng ở Berlin hôm 5-10-2008, sau khi ngân hàng Đức Hypo Real Estate (HRE) loan báo trứớc đó một ngày rằng kế hoạch cứu nguy trị giá 35 tỉ euro (48 tỉ dollar) đã sụp đổ vì tổ hợp ngân hàng liên hệ rút lui. Thủ Tướng trấn an, hứa sẽ họp khẩn tìm cách cứu nguy.

 

Hai nước nhỏ là Bỉ và Luxembourg cũng đang tính toán kế sách bảo vệ các ngân hàng ký thác và hàng chục ngàn việc làm bằng các tìm người mua tiếp thu tập đoàn Fortis.

 

Hệ thống tài chính tại Tây Âu bị ảnh hưởng nặng nề từ khủng hoảng bắt đầu tại Hoa Kỳ hầu như làm tê liệt thị trường bán sỉ, gây biến động thị trường chứng khoán và làm thay đổi toàn cảnh hệ thống ngân hàng chỉ trong vài tuần.

 

Các nhà lãnh đạo của 4 nước giàu mạnh nhất lục địa tham khảo khẩn cấp để phối hợp hành động sau khi QH Hoa Kỳ chấp thuận kế hoạch cứu nguy bằng 700 tỉ MK. TT Sarkozy là người chủ động mời họp thượng đỉnh nói các chính phủ cần hành động theo cách phối hợp - các vị lãnh đạo của Pháp, Anh, Italy và Đức hô hào Ủy Hội Liên Âu sớm thảo hoạch các đề luật về cơ quan bảo hiểm ký thác và kêu gọi cấp thời thành lập các cơ quan giám sát liên quốc gia để cải tiến cơ chế kiểm soát thị trường tài chính.

(Theo VietBao Online)
Cập nhật: October 06 2008 10:10:06. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:

More ...  


 


 


 


 

Các Tin Khác
Your Ad Here