Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
Thể Thao
Pháp Luật
Xã Hội
Sức Khỏe
Giải Trí
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<January 2009>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1  2  3
 4  5  6  7 8 9 10
 11 12 13 14 15 16 17
 18 19 20 21 22 23 24
 25 26 27 28 29 30 31
 
Tin Nổi Bật
Thăm dò mới nhất cho thấy ông McCain hơn Obama một chút đối với các cử tri
Aug 21, 2008

Photo courtesy: AP
Photo courtesy: AP

- Ông McCain đã dẫn điểm một chút so với đối thủ Obama, theo kết quả thăm dò mới nhất do Viện George Washington University Battleground công bố thứ tư 20/8.

Ông McCain được 47%, so với 46% của ông Obama trên toàn quốc. Trong tháng 5 qua thì ông Obama được 49% và ông McCain được 47%.

Kết quả mới nhất cho thấy sự dẫn trước của ông Obama đã bị thất thế, tiếp theo nhiều tuần liên tiếp McCain liên tục tấn công vào khả năng bảo vệ an ninh quốc gia và hình ảnh như một “tên tuổi giải trí” của ông Obama.

Một thăm dò khác của Los Angeles Times/Bloomberg cũng cho thấy ông Obama đang bị mất đà chiến thắng, khi ông được 45%, còn McCain được 43%. Trong tháng 6 cũng thăm dò này cho thấy ông Obama hơn đối thủ tới 12 điểm.

Trong một thăm dò khác của NBC và Wall Street Journal, thì ông McCain đã thu ngắn sự cách biệt vào tháng trước với ông Obama. Tháng trước, Obama dẫn trước McCain 6% (47% so với 41%). Thế nhưng, tháng này, McCain thu ngắn một nửa cách biệt này: 42% so với 45%. Ông McCain tỏ ra hơn hẵn về các vấn đề quốc tế, chiến tranh, khủng bố quốc tế,… Trong lúc đó, Obama hơn hẳn về kinh tế, y tế, việc làm,…

Trong cuối tuần này, khi hai bên công bố nhân vật ứng cử viên phó TT thì sự thay đổi còn có thể nhiều hơn.

Các chuyên gia cho hay kết quả thăm dò của Washington University Battleground là kết quả một phần là do ông McCain quyết liệt yêu cầu chính phủ Mỹ phải cho khoan thêm dầu ngoài khơi Hoa Kỳ, nhằm làm giảm giá xăng.

Khi được hỏi, có 40% cử tri cho hay ý kiến của ông McCain là đúng về chuyện dầu hỏa, trong khi đó chỉ có 37% tỏ ra ủng hộ ý kiến ông Obama.

Trong tháng 5 có tới 50% người được hỏi cho là ông Obama sẽ có cách giải quyết nạn giá xăng tăng hay hơn, so với McCain chỉ có 31%

Lúc đầu thì Obama quyết liệt chống lại ý kiến kêu gọi khoan thêm dầu, nhưng khi các kết quả thăm dò cho thấy phần đông dân Mỹ ủng hộ giaỉ pháp này thì Obama đ㠓dịu giọng” xuống trong vài tuần qua.

Trần Vũ theo AFP


Theo Cali Today News

Cập nhật: August 21 2008 10:07:09. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:

More ...  


 


 


 


 

Các Tin Khác
Your Ad Here