|
|
| << | >> |
| | | | 1 | 2 | 3 | 4 | | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | |
|
Tòa án của Phi Luật Tân lại đưa ra cáo trạng hình sự với 4 ngư dân VN bị bắt hôm qua
Jul 09, 2008
Thứ ba 8/7 văn phòng công tố của Palawan đã đưa ra cáo trạng hình sự đối với 4 ngư dân VN bị bắt hôm qua do đã có tội đánh cá lậu trong vùng biển của Philippine.
Các ngư dân VN được nhận diện là thuyền trưởng Miêng Tan, 41 tuổi, Trần Văn Sang, 32 tuổi, Nguyễn Văn Phụng 32 tuổi và Lê Văn Phúc, 37 tuổi.
Tất cả 4 người nói trên đang bị giam ở nhà tù thuộc tỉnh Palawan. Có tổng cộng 5 chiếc tàu lạ đang đánh cá lậu gần Palawan thì bị nhiều lực lượng Hải quân và tuần duyên của Philippine rượt đuổi.
Chỉ có chiếc tàu của ông Miêng Tan là bị bắt. Thật ra họ chỉ bị bắt vì động cơ của chiếc tàu bị trục trặc và bị lực lượng vũ trang của Hải Quân Philippine bắt được.
Ngoài chiếc tàu bị lấy, lưới đánh cá cũng bị tịch thu, một thiết bị hơi nén dùng để lặn và một số lượng cá đánh bắt được, nhưng không rõ là bao nhiêu.
Đây là vụ bắt giữ người Việt thứ nhì trong năm nay. Trong tháng 4 qua có 21 ngư phủ gốc Việt bỏ trốn, để lại 2 người sau khi cả bọn đang đánh bắt cá lậu trong vùng biển Balabac, phia nam Palawan.
Nguyễn Dương, source Inquirer.com
Theo Cali Today News
Ý Kiến Độc Giả:
Download
để duyệt web nhanh hơn và sau đó dùng tips này để double speed
|
|