Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
Thể Thao
Pháp Luật
Xã Hội
Sức Khỏe
Giải Trí
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<August 2008>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1  2
 3  4  5  6  7  8  9
 10  11  12  13  14  15  16
 17  18  19  20 21 22 23
 24 25 26 27 28 29 30
 31
 
Tin Nổi Bật

05 Tháng 7 2008 - Cập nhật 11h53 GMT

'Ít khả năng' kinh tế châu Á suy thoái
Nhiều người xếp hàng mua gạo rẻ ở Manila
Giá lương thực tăng mạnh đã gây nhiều vấn đề tại châu Á
Người đứng đầu ngân hàng phát triển châu Á nhận định kinh tế châu Á sẽ tăng chậm lại, nhưng ít có khả năng suy thoái.

Ông Haruhiko Kuroda khẳng định mối quan ngại lớn nhất của khu vực là lạm phát, mặc dù nhiều nước, trong đó có Đài Loan và Việt Nam, đã tăng lãi suất nhiều lần trong năm nay.

Ông Kuroda cho rằng có khả năng xảy ra những bất bình ổn do sự chênh lệch giữa lãi suất của Mỹ và châu Á ngày một lớn.

Nhưng ông cho rằng rất ít có khả năng lại xảy ra một đợt khủng hoảng tiền tệ ở châu Á như hồi những năm 1990.

"Tôi tin rằng cuộc khủng hoảng tiền tệ cách đây 10 năm ở châu Á sẽ không lặp lại, đơn giản là vì nhiều nền kinh tế đang lên ở châu Á đã tích lũy được một lượng dự trữ ngoại tệ lớn."

Khủng hoảng tài chính

Có những ý kiến khác nhau về căn nguyên cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997, nhưng có nhiều khả năng sự chênh lệch về lãi suất giữa nền kinh tế Hoa Kỳ và châu Á đã đóng một vai trò nhất định.

Hiện tại, lãi suất ngân hàng ở Mỹ đang ở mức 2%, trong khi đó lãi suất ở Ấn Độ là 8,5%. Thực trạng này có thể sẽ đẩy các nhà đầu tư dùng đô la Mỹ mua đồng rupee của Ấn Độ để hưởng lãi suất cao.

Tuy nhiên điều này chỉ có hiệu quả nếu lạm phát được kìm ở mức đủ thấp để không ảnh hưởng đến lãi suất thực.

Một số đồng tiền châu Á như đồng won của Nam Hàn, đồng rupee của Ấn Độ đã giảm giá mạnh trong những tuần gần đây do các nhà đầu tư lo ngại rằng ngân hàng trung ương hai nước này chưa hành động đủ mạnh để kiềm chế lạm phát.

Lạm phát của Ấn Độ đã leo tới mức kỷ lục 11,63%, còn ở Việt Nam, lạm phát trong tháng Sáu là 26,8%. Lạm phát ở Philippines cũng lên tới mức cao nhất trong 14 năm qua, 11,4%.

(Theo BBC)

Cập nhật: July 05 2008 11:05:19. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Download để duyệt web nhanh hơn và sau đó dùng tips này để double speed
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:



 


 


 


 

Các Tin Khác
Your Ad Here