|
7 tấn thuốc bảo vệ thực vật dỏm chờ kinh phí tiêu hủy
Thứ hai, 12/05/2008
Theo ông Trần Trung Nghĩa - thanh tra Chi cục Bảo vệ thực vật (Sở NN&PTNT) Cần Thơ, hiện đơn vị này đang "ký gửi" khoảng 7 tấn thuốc bảo vệ thực vật cấm, ngoài danh mục, không nhãn mác bị tịch thu và lưu giữ từ năm 2002 đến nay.
Vì không có kho riêng nên số thuốc này được gửi tại kho của các đại lý cấp 1 về thuốc bảo vệ thực vật nhưng hiện các kho này cũng đang quá tải.
Ông Nghĩa nói vì không có kinh phí tiêu hủy nên nhiều loại thuốc bị rò rỉ, bốc hơi, không ít loại chỉ còn chai không, ảnh hưởng đến môi trường! Một cán bộ Sở NN&PTNT Cần Thơ cho biết kinh phí tiêu hủy 1kg thuốc bảo vệ thực vật là 40.000đ. Sở đã đề nghị UBND TP cấp kinh phí tiêu hủy từ năm ngoái nhưng đến nay vẫn chưa được duyệt.
|