Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
Thể Thao
Pháp Luật
Xã Hội
Sức Khỏe
Giải Trí
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<January 2009>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1  2  3
 4  5  6  7  8 9 10
 11 12 13 14 15 16 17
 18 19 20 21 22 23 24
 25 26 27 28 29 30 31
 
Tin Nổi Bật

Đường thành "sông”- "ông" giao thông đổ "ông" thoát nước...

Đường thành "sông”- "ông" giao thông đổ "ông" thoát nước...

Thứ năm, 04/12/2008

 

Phải đến tháng 1/2009 thì đường Trung kính mời được cho san lấp tu sửa lại

Sau khi đưa tin đường Trung Kính bị úng ngập giữa những ngày khô hanh gây khó khăn cho người và phương tiện qua lại, PV đã trực tiếp liên hệ với Xí nghiệp thoát nước số 2 và Công ty CP công trình giao thông II mong sớm có biện pháp tu sửa lại đường. Nhưng trớ trêu, thay vì đưa ra phương án khắc phục cụ thể thì cả hai cơ quan chịu trách nhiệm trực tiếp quản lý đường lại ngồi đổ lỗi cho nhau.

>> Hà Nội: Đường thành “sông” giữa những ngày khô hanh

Ông Nguyễn Công Tuyên, Phó giám đốc Xí Nghiệp thoát nước số 2 cho rằng, nguyên nhân của việc nước ngập úng là do mặt đường không có cao độ đồng nhất, đường có những vùng thấp, khi mưa xuống tạo thành vũng nước lớn. Trong khi đó, ga hút nước của đường Trung Kính lại nằm ở vị trí cao, cách xa đoạn đường bị ngập úng nên nước bị ứ đọng ở vùng thấp của mặt đường không thể chảy lại ga thu nước để thoát đi được.

Ông Tuyên cho rằng, để đoạn đường thoát nước, tránh úng ngập, không còn cách nào khác là phải làm lại mặt đường bằng phẳng để nước chảy dốc về các ga thu. Riêng hệ thống thoát nước thì bên Công ty thoát nước số 2 thường xuyên cho kiểm tra và không có chuyện bị tắc cống thoát nước.

Đem ý kiến của ông Tuyên, Phó giám đốc Xí Nghiệp thoát nước số 2, trình bày với Công ty CP công trình giao thông II, đơn vị trực tiếp chịu trách nhiệm về mặt đường Trung Kính, chúng tôi được ông Nguyễn Tiến Lộc, Trưởng phòng Quản lý giao thông II cho biết:

Nguyên nhân đường bị ngập khiến người và phương tiện không qua lại được là do hệ thống thoát nước ở đây không thoát đi đâu được nên cứ mưa xuống là nước lại ứ đọng ngập đường. Nếu như hệ thống thoát nước cứ bị ùn ú như thế này thì đường có san bằng phẳng khi mưa xuống đường ngập vẫn cứ hoàn ngập.

Ông Lộc cũng cho biết, hiện tại phía Công ty CP giao thông II chưa thể cho san lấp đoạn đường bị ngập úng do vướng mắc về kinh phí cuối năm, ít nhất phải sang tháng 1/2009 công ty mới cho san lấp lại đoạn đường được.

Vậy là có lẽ phải thêm một thời gian khá dài nữa người đi đường qua đường Trung Kính tiếp tuch chịu cảnh đi vòng vào đường dân sinh vốn chặt hẹp của tổ 59 Yên Hoà, nếu như không muốn “lội sông” qua đường.

Cập nhật: December 03 2008 20:35:11. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:

More ...  


 


 


 


 

Các Tin Khác
Your Ad Here