Tin Việt Online
   
English Phim Download Ca Nhạc Diễn Đàn Liên Lạc RSS Site Map Search
Trang Nhất
Tin Nổi Bật
Bình Luận
Thế Giới
Việt Nam
Người Việt Hải Ngoại
Hoa Kỳ
Kinh Tế
Khoa Học
Thể Thao
Pháp Luật
Xã Hội
Sức Khỏe
Giải Trí
Chuyện Lạ
Tử Vi / Bói Toán
English News
Hoàng Sa/Trường Sa
Daily Hot Deals
   
Newsletter
To receive daily news, enter your email address below:

Un-Subscribe

Dictionary

Submit

Báo Cũ
<<January 2009>>
Su Mo Tu We Th Fr Sa
 1  2  3
 4  5  6  7 8 9 10
 11 12 13 14 15 16 17
 18 19 20 21 22 23 24
 25 26 27 28 29 30 31
 
Tin Nổi Bật
Hà Nội yêu cầu Tiệp Khắc xét lại quyết định ngưng cấp visa
Nov 22, 2008

Trả lời báo chí trong cuộc họp báo vào ngày hôm qua, Phát ngôn viên bộ Ngoại giao nhà nước Cộng sản Việt Nam là Lê Dũng cho rằng quyết định bất ngờ của chính quyền Prague là không phù hợp với tinh thần những thỏa thuận từ những giới chức cao cấp và quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Tiệp Khắc.

Và vì lý do này Hà Nội yêu cầu Prague xem xét lại quyết định của chính phủ Tiệp Khắc về việc tạm ngưng cấp visa nhập cảnh cho người Việt Nam từ nay đến cuối năm. Cho đến giờ này Tiệp Khắc vẫn chưa công khai xác nhận quyết định nói trên, nhưng báo chí nước này đã tiết lộ qua trích lời viên bộ trưởng nội vụ. Theo nguồn tin này từ viên chức cao cấp nầy thì nguyên nhân khiến Prague phải ra quyết định cứng rắn là vì tình trạng tội phạm trong tập thể người Việt, cộng đồng đông đảo thứ ba tại Tiệp Khắc đã gia tăng đến mức đáng e ngại.

Đài truyền hình Tiệp Khắc đưa tin chính phủ nước này đã ra lệnh cho tòa Đại Sứ tại Hà Nội sẽ tạm ngưng cấp visa cho công dân Việt Nam từ nay đến ít nhất là cuối năm. Nguồn tin này cho biết thêm, quyết định tạm ngưng cấp visa là do mối e ngại tình trạng tội phạm người Việt tại Tiệp Khắc và cũng có liên quan đến một những hiện trạng bê bối trong thủ tục cấp visa tại Toà Đại Sứ tại Hà Nội.

Người Việt là cộng đồng ngoại quốc đông thứ ba tại Tiệp Khắc sau Slovakia và Ukraine, số người Việt hiện cư trú có thể vượt rất xa số lượng chính thức do cơ quan hữu trách công bố là khoảng chừng 45,000 người có chứng chỉ định cư dài hạn. Việc buôn bán hàng giả mạo và trốn thuế của người Việt tại các khu chợ ở Czech là một sự kiện sẵn có từ rất lâu nhưng chỉ được chính quyền nước này thực sự quan tâm từ khi họ gia nhập Liên Hiệp Châu Âu. Cần nhắc lại rằng hồi tháng giêng năm nay, phe đối lập trong nước đã cáo buộc các viên chức tại tòa đại sứ Hà Nội có hành vi tham nhũng và nhận hối lộ hàng loạt trong lúc cấp phát hoặc thị thực visa cho những người muốn sang Tiệp Khắc.


Theo Cali Today News

Cập nhật: November 22 2008 18:07:05. Bản để in ra

Ý Kiến Độc Giả:
Họ Tên:
Thành Phố, Tiểu bang:
Quốc Gia:
Email:
Ý Kiến:
   
Tin Việt Online không bảo đảm đăng mọi ý kiến gởi về.


CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG:

More ...  


 


 


 


 

Các Tin Khác
Your Ad Here